Chủ đề nóng

Điện Kremlin cảnh báo sắc lạnh siêu tăng Abrams của Mỹ sẽ 'bùng cháy' ở Ukraine

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ tư, ngày 27/09/2023 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin tuyên bố siêu tăng Abrams Mỹ cung cấp cho Ukraine sẽ không thay đổi kết quả cuộc chiến và sẽ "bùng cháy" sau khi Kiev nhận được lô xe này.
Bình luận 0
Điện Kremlin cảnh báo sắc lạnh siêu tăng Abrams của Mỹ sẽ 'bùng cháy' ở Ukraine - Ảnh 1.

Điện Kremlin đã cảnh báo siêu tăng Mỹ Abrams sẽ bị thiêu rụi ở Ukraine. Ảnh IT

Kiev hôm thứ Hai 25/9 thông báo họ đã nhận được xe tăng chiến đấu Abrams của Mỹ. Những chiếc siêu tăng được kỳ vọng sẽ giúp Ukraine tăng cường, củng cố lực lượng khi họ tìm cách xuyên thủng các tuyến phòng thủ kiên cố của Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cảm ơn Washington vì đã thực hiện cam kết gửi xe tăng chiến đấu Abrams đến Ukraine. Tuy nhiên, ông Zelensky không đề cập cụ thể số lượng siêu tăng Mỹ Ukraine đã nhận.

Đáp lại, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/9 tuyên bố với các phóng viên trong một cuộc họp báo rằng: “Tất cả những thứ này không thể ảnh hưởng đến bản chất của hoạt động quân sự đặc biệt cũng như kết quả của nó. Không có thuốc chữa bách bệnh, không có riêng một loại vũ khí nào có thể thay đổi cán cân quyền lực trên chiến trường”.

Lặp lại tuyên bố mà Điện Kremlin từng đưa ra nhiều lần về vũ khí phương Tây, ông Peskov nói: “Chúng cũng sẽ bị đốt cháy”.

Ukraine không ngừng xin thêm vũ khí của phương Tây, bao gồm cả tên lửa tầm xa, để giúp chọc thủng các vị trí của Nga và tiến hành các cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Washington đã hứa cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Kiev vào đầu năm, một phần trong gói hỗ trợ an ninh trị giá hơn 43 tỷ USD mà Mỹ đã cam kết kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu. Tuy nhiên, theo các cựu sĩ quan quân đội cấp cao của Mỹ, dù đã nhận được siêu tăng Abrams thì có thể phải mất một thời gian dài nữa trước khi chúng được Ukraine đưa ra chiến trường. Lý do là vì quân đội Ukraine trước tiên phải đảm bảo rằng họ có các yếu tố hỗ trợ cần thiết cũng như cần quyết định địa điểm và thời điểm mà các xe tăng này sẽ hoạt động hiệu quả nhất.

Nga đã chỉ trích Mỹ và các nước phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine, cho rằng chúng đang kéo dài cuộc xung đột.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem