Điện lực Phú Thọ: Đẩy mạnh thu tiền điện không dùng tiền mặt

Huyền Trang Thứ năm, ngày 31/10/2019 15:59 PM (GMT+7)
Nhằm tăng tính tiện ích cho khách hàng và nâng cao năng suất lao động, vừa qua Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức hội nghị đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Bình luận 0

Đến hết tháng 8/2019, Công ty Điện lực Phú Thọ bán điện cho 392.586 khách hàng. Công ty đã triển khai hợp tác với 6 ngân hàng, 7 đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ thu tiền điện. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng đạt 5,08%, qua đơn vị thanh toán trung gian đạt 4,25%.

img

Hội nghị đẩy mạnh thu tiền điện không dùng tiền mặt nhằm tăng nhiều tiện ích cho khách hàng.

Tại hội nghị, đại diện Viettel Phú Thọ đã giới thiệu về dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng số ViettelPay. Theo đó, dịch vụ ViettelPay có nhiều ưu điểm so với các ngân hàng truyền thống, khách hàng không phải mở tài khoản mà dùng luôn số điện thoại di động là số tài khoản, không cần số dư trong tài khoản, không mất phí rút tiền và duy trì dịch vụ.

Ngoài việc rút tiền tại cây ATM giống như các ngân hàng truyền thống, người sử dụng ViettelPaycó thể rút tiền tại các điểm giao dịch, điểm chuyển tiền của Viettel. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3.047 điểm giao dịch nạp/rút tiền của ViettelPay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; các yếu tố tác động đến thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; sự khác nhau giữa ngân hàng số ViettelPay với ngân hàng truyền thống; những lợi ích khi thanh toán tiền điện qua dịch vụ ngân hàng số; quy trình hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ViettelPay…

Các đại biểu cũng đề nghị các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: Đẩy mạnh công tác truyền thông tới mọi người dân; đảm bảo an toàn trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; phân nhóm đối tượng khách hàng và đảm bảo thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng. Phối hợp tích cực với chính quyền địa phương; chú trọng đào tạo cho đội ngũ cán bộ hướng dẫn…

Để đẩy mạnh công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trong thời gian tới, điện lực Phú Thọ đã tích cực phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh ủng hộ, thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ. Đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem