Chủ đề nóng

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Phương Huyền Thứ bảy, ngày 25/03/2023 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 25/3, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.
Bình luận 0

Giờ Trái đất được Bộ Công Thương phát động hàng năm, đến nay đang tiếp tục tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, người dân về ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Với thông điệp năm 2023 "Tiết kiệm điện - Thành thói quen", sáng ngày 25/3, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 1.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Ảnh: Phương Huyền.

Đến tham dự lễ phát động có ông Trương Hoàng Công Danh - Phó Trưởng phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế, bà Hồ Thị Khánh Vân - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn TCNS HCM tỉnh Thừa Thiên Huế, Bí thư Đoàn các phường trên địa bàn TP.Huế.

Về phía Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Đại Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty, Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng chức năng tham dự buổi lễ.

Lễ phát động còn được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hơn 50 đoàn viên thanh niên Thành đoàn và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 2.

Đoàn xe tuần hành tuyên truyền tiết kiệm điện và phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023. Ảnh: Phương Huyền.

Phát biểu tại buổi lễ phát động tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, đại diện Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty đã thông tin về chiến dịch Giờ Trái Đất hàng năm. Đây là sự kiện được tổ chức vào ngày các ngày cao điểm trong tháng Ba hàng năm với lời kêu gọi hành động đơn giản "hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ". Nhân sự kiện này, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng đã thực hiện nhiều hoạt động và kêu gọi toàn thể người dân, khách hàng cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng cách cùng tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa thông điệp năm 2023: "Tiết kiệm điện – Thành thói quen".

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phát biểu khởi động chương trình hướng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2023. Ảnh: Phương Huyền.

Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm để góp phần tiết kiệm năng lượng, gìn giữ nguồn tài nguyên cho các thế hệ mai sau.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, nhằm tạo khí thế, thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc chung tay hưởng ứng các chương trình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và sự kiện Giờ Trái đất năm 2023, 50 đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động đạp xe tuần hành trên các tuyến phố để tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình và kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Đoàn xe tuần hành tuyên truyền dọc theo các tuyến phố, khu vực trung tâm đông dân cư và mỗi nơi đoàn đi qua đã thu hút người dân quan tâm, tham gia hưởng ứng, tạo hiệu ứng tuyên truyền thiết thực và ý nghĩa.

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 4.

Đại diện các đơn vị tham gia chụp hình lưu niệm cùng các bạn tình nguyện viên. Ảnh: Phượng Huyền.

Trước đó, các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền tiết kiệm điện và nếp sống văn minh, tiết kiệm nơi công sở và trong từng gia đình được CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện xuyên suốt trong năm và đẩy mạnh hơn từ đầu tháng 3 năm 2023. Công ty thực hiện treo các băng rôn, pa nô tuyên truyền tiết kiệm điện, chiếu các clip tại tivi, màn hình chiếu trụ sở Công ty và các Điện lực, đăng tải nhiều nội dung tuyên truyền về Giờ Trái đất 2023 và tiết kiệm điện trên các ứng dụng, trang tin điện tử, mạng xã hội để thông tin lan tỏa rộng rãi đến người dân và khách hàng. Tại Văn phòng Công ty Điện lực và các đơn vị trực thuộc thực hiện tắt các thiết bị điện chiếu sáng văn phòng (trừ thiết bị điện để đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ tòa nhà và các bộ phận trực vận hành hệ thống điện) không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 5.

Tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ Trái đất 2023 tại các màn hình ở trụ sở Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Ảnh: Phương Huyền.

Bên cạnh đó, Công ty và Công đoàn đã phát động CBCNV tham gia tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023, tích cực vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; đăng tải về mục tiêu, ý nghĩa, thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của sự kiện, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. CBCNV đã nhiệt tình hưởng ứng, thay hình đại diện về Giờ Trái đất trên mạng xã hội, ưu tiên sử dụng thang bộ để di chuyển trong khuôn viên văn phòng làm việc để tiết kiệm điện.

Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 - Ảnh 6.

Màn hình tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ Trái đất 2023 tại nơi làm việc của CBCNV. Ảnh: Phương Huyền.

Công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cũng trở thành nếp sống văn minh trong công sở, nơi công cộng và từng gia đình, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện trở thành thói quen của mỗi người. Đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 07/5/2020.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Thông qua chuỗi các hoạt động trong chương trình, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế mong muốn sẽ truyền tải mạnh mẽ thông điệp về tiết kiệm năng lượng đến cộng đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem