Chủ đề nóng

Diện mạo đường Vành đai 2 gần 10.000 tỷ nhìn từ trên cao

Hồng Phú Chủ nhật, ngày 31/05/2020 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 2 năm thi công, tuyến đường đã hoàn thành nhiều hạng mục. Đoạn đường Trường Chinh đã thi công xong dầm bê tông từ Ngã Tư Vọng đến nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng.
Bình luận 0

Theo thiết kế, đoạn tuyến vành đai 2 trên cao có điểm đầu tiếp giáp phía Nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tiếp giáp với nút giao Ngã Tư Sở (phía đường Trường Chinh) với chiều dài gần 5,1km. Sau hơn 2 năm thi công, diện mạo mới của tuyến đường này đã bắt đầu hình thành.

Dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được khởi công vào tháng 4/2018, bao gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp với tổng kinh phí khoảng 9.400 tỷ đồng.

Các hạng mục gồm cầu chính (bề mặt 19m), cầu dẫn (bề mặt 7m) và các nhánh dẫn kết nối với đường bên dưới tại 3 vị trí là cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở. Hiện tại đoạn Ngã Tư Sở - đường Giải Phóng mặt đường trên cao đã đổ xong, có đoạn đã được trải nhựa đường.

Trục Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được coi là điểm nghẽn giao thông tại Thủ đô. Hai bên đường vành đai 2 có hàng loạt chung cư cao tầng, dự án hoàn thành sẽ giải quyết vấn đề này.

Hiện tại, lối lên, xuống của đường trên cao đoạn Ngã Tư Sở cơ bản thành hình.

Bề mặt lối lên, xuống cũng đang được trải nhựa đường.

Lối lên, xuống đường Giải Phóng đã hoàn thành.

Đoạn Trường Chinh đã thi công xong dầm bê tông từ Ngã Tư Vọng đến nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng.

Các công nhân đang gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối dưới gầm đường Vành đai 2.

Dự án sử dụng công nghệ thi công cầu bê tông cốt thép trên đà giáo di động, đổ dầm trực tiếp và không phải vận chuyển dầm bê tông bằng xe hạng nặng tới công trình.

Đoạn đường cầu Mai Động - Ngã Tư Vọng đang hoàn thành những công đoạn cuối san ủi, giải phóng mặt bằng để thi công.

Gần 100 cây xanh dọc tuyến Mai Động - Ngã Tư Vọng  sẽ được đánh chuyển, di dời để phục vụ thi công dự án. Theo kế hoạch dự án sẽ hoàn thành trong năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem