Chủ đề nóng

điệp khúc

 • Khi mùa tu hú gọi bầy...

  Khi mùa tu hú gọi bầy...

  Ở quê tôi, khoảng từ tháng Ba âm lịch, khi nghe tu hú gọi bầy vang vọng trên không trung buổi chiều quê với điệp khúc “tu hú – tu hú”, thì cũng bắt đầu một mùa mít non đeo lủng lẳng quanh thân, trên cành cây.
 • Điệp khúc cắt

  Điệp khúc cắt

  Cuối năm, bà nhà tôi tăng cường lùng tìm hàng bình ổn giá để mua sắm tết. Đành rằng kinh tế khó khăn nhưng quanh năm đã “tương cà gia bản” rồi, thì tết phải có “thịt cá hương hoa” mới được chứ.
 • Tức

  Tức

  Loay hoay mãi cũng chỉ có thế thôi. Mà bây giờ đã hết mùa mưa rồi, báo cáo để làm gì nữa đây?
 • Hà Nội mưa và "điệp khúc"... đường ngập, cây đổ

  Hà Nội mưa và "điệp khúc"... đường ngập, cây đổ

  Trưa 8.9, mưa lớn trút xuống Thủ đô Hà Nội. Nhiều tuyến phố lại bị ngập úng cục bộ, nhiều cây cổ thụ lại bật gốc.
 • Chưa thể giảm giá xăng dầu

  Chưa thể giảm giá xăng dầu

  Việc giảm giá xăng dầu trong nước vẫn chưa thể thực hiện do phải căn cứ giá bình quân 30 ngày, rồi căn cứ vào thuế, trích quỹ bình ổn mới có thể đưa ra quyết định.
 • Lại điệp khúc đòi tăng giá điện

  Lại điệp khúc đòi tăng giá điện

  (Dân Việt) - Nếu không tăng giá điện thì không thể đảm bảo được an ninh năng lượng quốc gia, không thể thu hút được đầu tư vào ngành điện... "Điệp khúc" này lại một lần nữa được gióng lên...
 • PVN tiếp tục lặp lại “điệp khúc”… chờ!

  PVN tiếp tục lặp lại “điệp khúc”… chờ!

  Dân Việt - Đến năm 2014 mới có chính sách bắt buộc xã hội sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường, khi đó xăng Ethanol mới có “cơ hội phát triển”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các vùng nguyên liệu sắn sẽ phải “tự bơi” từ nay đến… 2014.
 • "Em ơi mùa thu (tiền)... đến rồi đó"

  "Em ơi mùa thu (tiền)... đến rồi đó"

  (Dân Việt) - Chuẩn bị hết tháng 8, chuyển sang tháng 9, tiết trời dần sang thu. Mùa thu được xem như mùa tình yêu, bởi mùa thu tuy đẹp nhưng lại buồn, giống như phần lớn những chuyện tình trong nhân gian.
 • Điệp khúc buộc, thắt

  Điệp khúc buộc, thắt

  (Dân Việt) - Thế là thực phẩm lại lên giá. Thế là rau xanh lại lên giá. Tất cả chỉ sau một cơn bão nhỏ. Thịt tăng 10.000 đồng/kg, tăng khoảng 10%. Nhưng phải nhấn mạnh tăng 10% chỉ trong chục ngày so tháng trước. Mở ngoặc là tháng trước tăng bình quân 25% so với tháng trước nữa...
 • Điệp khúc "thấm - sửa", sập trần ở chung cư cao cấp

  Điệp khúc "thấm - sửa", sập trần ở chung cư cao cấp

  Thay vì được thụ hưởng tiện ích tương xứng với khoản tiền mua nhà trị giá nhiều tỷ đồng, không ít gia đình luôn phải sống trong cảm giác nơm nớp lo lắng, bực bội khi trót trở thành chủ nhân căn hộ trong các chung cư cao cấp…