Chủ đề nóng

điều Bình Phước

 • 100.000 đồng 2kg, điều Bình Phước “chính hãng” có giá bèo?

  100.000 đồng 2kg, điều Bình Phước “chính hãng” có giá bèo?

  Khi nền tảng phát trực tiếp (livestream) phát triển cũng là lúc nhiều người thoải mái sử dụng để kinh doanh. Nhưng việc nhiều người đổ xô bán hàng trực tuyến trong khi cơ chế quản lý còn lỏng lẻo đã khiến cho hàng giả, hàng nhái dễ dàng xâm nhập thị trường.
 • Hạt điều gắn mác 'Bình Phước' giá siêu rẻ

  Hạt điều gắn mác 'Bình Phước' giá siêu rẻ

  Hạt điều gắn mác đặc sản "Bình Phước" được rao bán đầy chợ mạng với giá 35.000-63.000 đồng một kg, rẻ bằng 1/5 hàng thông thường.
 • Nhiều tài khoản mạo nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước, truy xuất cái gì cũng không có

  Nhiều tài khoản mạo nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước, truy xuất cái gì cũng không có

  Thời gian qua, trên một số website và mạng xã hội facebook đăng thông tin bán sản phẩm hạt điều có ghi chỉ dẫn “Bình Phước” với giá rẻ mạt: “100.000 đồng/6 hộp hạt điều bể/3kg; 100.000 đồng/3 hộp hạt điều còn vỏ lụa/1,5kg...”. Tuy nhiên, Hội Điều Bình Phước khẳng định, các sản phẩm trên là hạt điều nhập khẩu vụ cũ đã kém chất lượng.
 • Lập hàng rào bảo vệ uy tín hạt điều Việt

  Lập hàng rào bảo vệ uy tín hạt điều Việt

  Điều nhân nhập khẩu sơ chế qua loa nhưng xuất khẩu dưới nhãn mác Việt Nam; điều thô nhập khẩu số lượng nhiều nhưng giá rẻ hơn trong nước. Đó là nỗi lo liên tục bủa vây ngành điều suốt từ đầu năm tới nay.
 • Bình Phước: Hỗ trợ nông dân làm xanh lại "cây tỷ đô"

  Bình Phước: Hỗ trợ nông dân làm xanh lại "cây tỷ đô"

  Nhằm ổn định diện tích cây điều theo hướng thâm canh, Hội Nông dân Bình Phước đã có nhiều chương trình, dự án giúp nông dân cải tạo vườn già cỗi, năng suất thấp bằng các giống mới cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để tăng năng suất, chất lượng... Mới đây nhất, hội triển khai mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh cải tạo vườn điều-loài cây được mệnh danh là cây tỷ đô...
 • Nghỉ hưu về làm vườn vẫn ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm

  Nghỉ hưu về làm vườn vẫn ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm

  Trang trại với diện tích rộng hơn 20ha được thiết kế bài bản, đa dạng các chủng loại cây trồng, từ cây công nghiệp cho đến các loại cây ăn trái đều có giá trị kinh tế cao. Lợi nhuận ông Đỗ Văn Việt thu về hàng năm khoảng nửa tỷ đồng.
 • 2 "mũi nhọn" giúp thay đổi ngay bộ mặt ngành điều tỷ đô

  2 "mũi nhọn" giúp thay đổi ngay bộ mặt ngành điều tỷ đô

  Tốc độ tăng trưởng giữa ngành chế biến và trồng trọt ngày càng xa nhau khi sản lượng điều trong nước chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu xuất khẩu. Mục tiêu giảm lượng tăng chất được đặt ra với cả ngành trồng trọt lẫn chế biến trong năm 2018, với 2 giải pháp căn cơ, đó là đẩy mạnh thâm canh bằng giống tốt và tăng cường chế biến sâu.
 • Giải pháp khôi phục vườn điều bị sâu hại

  Giải pháp khôi phục vườn điều bị sâu hại

  Ngày 16.1, tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, Trung tâm khuyến nông (TTKNQG) phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức Hội thảo “Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại”.
 • Cơ hội "vàng" của tiêu và điều Việt Nam: Liệu có thành… tiêu điều?

  Cơ hội "vàng" của tiêu và điều Việt Nam: Liệu có thành… tiêu điều?

  Cuối giờ giải lao cuộc họp Bộ NN&PTNT và các nhà tài trợ quốc tế tổ chức sáng 11.12.2017 tại Hà Nội, tôi được một nhà báo Pháp chúc mừng việc Pháp đã bảo trợ cho hai sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) của Việt Nam là điều Bình Phước (BP) và tiêu Quảng Trị (QT). Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên, sao lại là tiêu của Quảng Trị thì ông cười bí ẩn, nói tôi hãy quan tâm một cái tên: tiêu của tỉnh Kampot, Campuchia.
 • Muốn "cứu" ngành điều, phải thay đổi ngay tư duy, tập quán sản xuất

  Muốn "cứu" ngành điều, phải thay đổi ngay tư duy, tập quán sản xuất

  Việc thay đổi tư duy và tập quán sản xuất là nhiệm vụ trọng yếu được đề ra để điều trở thành ngành sản xuất hàng hóa cạnh tranh. Ngoài một phần diện tích điều kém năng suất được chuyển đổi, phần còn lại phải tập trung thâm canh.