Chủ đề nóng

Điều chỉnh tỷ giá lên mức 20.693 VNĐ/USD

Thứ sáu, ngày 11/02/2011 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11-2, Ngân hàng Nhà nước cho biết, thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng lên mức 20.693 VNĐ/USD và thu hẹp biên độ giao dịch từ +_ (cộng trừ) 3% xuống +_1%.
Bình luận 0

Quy định này áp dụng cho ngày 11-2-2011.

Theo ngân hàng Nhà nước, các biện pháp này sẽ tạo điều kiện để điều hành tỷ giá chủ động, phù hợp với tình hình cung cầu ngoại tệ, bảo đảm tăng tính thanh khoản của thị trường.

Chính sách trên còn được Ngân hàng Nhà nước cho là sẽ góp phần kiềm chế nhập siêu và hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt hơn.

“Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành tỷ giá bình quân liên ngân hàng tương đối linh hoạt trong thời gian tới”, Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

Việc ban hành các quyết định trên nhằm thực hiện nghị quyết số 02/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2011 và nhằm tăng tính thanh khoản của thị trường ngoại hối.

Theo SGTT
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem