Chủ đề nóng

Điều đau lòng bên trong dạ dày cá nhà táng mang thai chết dạt bờ biển Italia

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 02/04/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con cá nhà táng mang thai trôi dạt vào bờ biển Italia và các chuyên gia mới tìm thấy một khối lượng lớn rác thải bên trong dạ dày.
Bình luận 0

Xác cá nhà táng được đem về phân tích.

Bên trong dạ dày cá nhà táng có 22kg rác thải nhựa và một bào thai con non, theo Bộ trưởng Môi trường Italia, Sergio Costa.

Các chuyên gia còn tìm thấy “lưới đánh cá, túi rác, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng máy giặt và nhiều loại rác khác.

"Con cá nhà táng mẹ chết nổi lên mặt nước. Bào thai khi đó vẫn đang trong tình trạng phát triển bình thường" , Luca Bittau, đứng đầu Tổ chức bảo vệ sinh vật biển SeaMe, nói.

Sau vụ việc, Bộ trưởng Sergio Costa bày tỏ sự tức giận trong một bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân: "Tôi không hiểu vì sao vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Đối với tôi, việc giảm rác thải và làm sạch đại dương là ưu tiên hàng đầu".

Xác cá voi trôi dạt bờ biển Italia.

"Chúng ta đang phải gánh hậu quả cho việc dùng đồ nhựa một lần không kiểm soát”, ông Costa viết. “Đau lòng hơn khi chính các loài sinh vật phải gánh chịu hậu quả trực tiếp”.

Ông Costa cũng đề cập đến việc Nghị viện châu Âu gần đây đồng thuận về luật cấm các vật dụng sử dụng một lần bằng nhựa như ống hút, tăm bông và thìa dĩa nhựa vào năm 2021.

"Italia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện luật này. Đây là một cuộc chiến và chúng tôi sẽ không dừng lại!", ông cam kết. Hồi tháng trước, một cá voi con cũng dạt vào biển Philippines với 40kg rác thải nhựa trong bụng.

Cá voi mẹ mang xác con qua đại dương và lời cảnh báo với con người

Hình ảnh cá voi mẹ mang theo xác con xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Canada như để tiếc thương đã khiến các nhà nghiên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem