Chủ đề nóng

Đình chỉ thi công công trình thủy điện Đăk Mek 3

Thứ năm, ngày 29/11/2012 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Liên quan đến vụ việc vỡ đập thủy điện Đăk Mek 3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, ông Phạm Thanh Hà đã ký công văn 2204/UBND-KTN yêu cầu đình chỉ toàn bộ việc thi công công trình thủy điện Đăk Mek 3.
Bình luận 0

Công văn nêu rõ, cần phải báo cáo ngay sự cố cho Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Kon Tum và các ngành liên quan; Nộp toàn bộ hồ sơ công trình (khảo sát, thiết kế kỹ thuật thi công, tổ chức thi công, giám sát của công trình, hồ sơ chất lượng công trình) cho Sở Xây dựng trước ngày 1.12; Có phương án, kế hoạch cụ thể và thực hiện khắc phục hậu quả.

Đập tràn thủy điện bị xe ben tông đổ.

Giao Sở Xây dựng chọn đơn vị tư vấn xây dựng có đủ điều kiện năng lực kinh nghiệm theo quy định để thực hiện khảo sát, đánh giá và xác định nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm của người gây ra sự cố (chi phí Hồng Phát Đăk Mek chi trả); Chủ trì, phối hợp Sở Công thương và các đơn vị liên quan kiểm tra toàn bộ hồ sơ có liên quan đến công trình do chủ đầu tư cung cấp và đối chiếu với các quy định hiện hành, hồ sơ hiện đang lưu trữ và kết quả thẩm định của đơn vị tư vấn độc lập để đánh giá cụ thể nguyên nhân xảy ra sự cố và tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Giao UBND huyện Đăk Glei kiểm tra giám sát việc đình chỉ thi công và khắc phục sự cố của chủ đầu tư.

Giao Công an tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ vụ việc chết người tại công trình thủy điện Đăk Mek 3 và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem