Dinh dưỡng cao
-
Khoai sọ là loại củ quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần khoai tây, được coi là thần dược cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.
-
Nước đỗ đen rang là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng biết hết được công dụng của loại nước này với sức khoẻ.
-
Cá là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn loại thực phẩm này.
-
Món ăn đơn giản, dễ làm lại ngon miệng, tốt cho sức khoẻ.
-
Cả năm mong chờ, loài sinh vật được ví như 'rồng đất' cũng về, dân vùng này ở Hải Dương thi nhau vớt
Cả năm mong chờ, rồi con nước “rươi mùa” đầu tháng 9 cũng đến trong sự háo hức, phấn khởi của người dân Tử Lạc, phường Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương). -
Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà các món ăn từ tôm hùm cũng rất được ưa chuộng. Nếu các mẹ đảm đang băn khoăn không biết tôm hùm có thể chế biến được thành món ăn gì thì xem ngay bài viết dưới đây để không phải băn khoăn câu hỏi "tôm hùm làm món gì" nhé.
-
Rau lang là loại rau dân dã, rẻ tiền có thể mua ở bất cứ đâu lại được coi là loại rau tốt cho sức khoẻ.
-
Đây vốn là loài cây mọc hoang dã có rất nhiều lợi ích trong đời sống sinh hoạt của con người. Bên cạnh đó, dinh dưỡng từ loại quả này vô cùng lớn, cao gấp hàng chục lần các loại trái cây phổ thông khác.
-
Cá dứa là một đặc sản ở Cà Mau. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây). Thời điểm trái mắm chín, rụng xuống theo dòng sông trôi ra biển thì hàng đàn cá dứa từ biển theo mồi trái mắm...
-
Cá lăng chấm là loài thủy sản nước ngọt quý, hiếm, phân bố chủ yếu ở các sông, suối khu vực miền núi, trong đó có tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, loài thủy sản này đang suy giảm trong tự nhiên, cần được bảo tồn nguy cấp.