Dinh dưỡng của rau ngải cứu
-
Ngải cứu cực dễ tìm ở Việt Nam nhưng lại là “vua của các loại thảo mộc” bởi những lợi ích tuyệt với sức khỏe con người. Loại rau dân dã này chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý hiệu quả.
-
Có một loại rau ví như thảo mộc có hàm lượng chất oxy hóa cao, rất tốt trong việc điều trị xương khớp, giảm đau bụng kinh và ngăn ngừa ung thư...ở quê còn xin được.
-
Đây là loại rau dại nhưng hiện đã trồng ở nhiều nơi, là vị thuốc quý trong đông y, có hương vị đặc biệt khiến nhiều người yêu thích.
-
Ngải cứu là loại thảo mộc cực kỳ hữu ích và có nhiều tác dụng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên bà bầu lại là đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Dù có giá rất rẻ nhưng nếu đơn thuần chỉ dùng ngải cứu làm thực phẩm thì quá lãng phí, vì phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý.