Chủ đề nóng

định hóa

 • Hơn 31.000 hộ dân quanh BOT quốc lộ 3 được miễn, giảm phí

  Hơn 31.000 hộ dân quanh BOT quốc lộ 3 được miễn, giảm phí

  Phần lớn người dân Phú Lương, Định Hóa, Đại Từ (Thái Nguyên) được miễn giảm phí tại trạm BOT quốc lộ 3, dự kiến thu phí trong tháng 11. 
 • Thái Nguyên: Chủ dự án khu dân cư Cầu Đất cố tình vi phạm luật?

  Thái Nguyên: Chủ dự án khu dân cư Cầu Đất cố tình vi phạm luật?

  Dù tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác quản lý khoáng sản nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác khoáng sản trái phép nhưng quá trình triển khai thực hiện dự án khu dân cư Cầu Đất, huyện Đồng Hỷ đang cho thấy điều ngược lại.
 • Thuần hóa rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  Thuần hóa rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  Từng là một loại rau rừng được bà con dân bản lấy về ăn, anh Ngô Văn Đắc, xóm Bản Đa, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã đưa cây bò khai về nhà mình trồng và thật bất ngờ sau nhiều năm nhân rộng, khách hàng khắp nơi biết được đua nhau đặt hàng khiến vợ chồng anh sản xuất không đủ bán.
 • "Thuần hóa" rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  "Thuần hóa" rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  Từng là một loại rau rừng được bà con dân bản lấy về ăn, anh Ngô Văn Đắc, xóm Bản Đa, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã đưa cây bò khai về nhà mình trồng và thật bất ngờ sau nhiều năm nhân rộng, khách hàng khắp nơi biết tới đã đua nhau đặt hàng, khiến vợ chồng anh sản xuất không đủ bán.
 • Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên

  Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên

  Đến Thái Nguyên ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, đến đây, bạn còn có dịp trải nghiệm nhiều nơi vô cùng thú vị, được ví như những thiên đường xanh ngát.
 • Về nơi "khởi phát" Chiến dịch Điện Biên Phủ

  Về nơi "khởi phát" Chiến dịch Điện Biên Phủ

  Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, để giữ bí mật và bảo vệ cán bộ cùng cơ quan Trung ương của Đảng, nhân dân các dân tộc Định Hóa đã thực hiện triệt để ba không: “không biết, không nghe, không thấy”.
 • Chuyện những “chiến sĩ Cụ Hồ, quân Võ Đại tướng”

  Chuyện những “chiến sĩ Cụ Hồ, quân Võ Đại tướng”

  Trước khi quyết định đánh Điện Biên Phủ được đưa ra, một tập đoàn cứ điểm giả lập với cánh đồng Mường Thanh, đồi A1, hầm chỉ huy... của quân đội thực dân Pháp đã được bộ đội ta dựng lên ngay ở ATK Định Hóa, Thái Nguyên.
 • Đồ chơi phát nổ thấy ghi toàn chữ Trung Quốc

  Đồ chơi phát nổ thấy ghi toàn chữ Trung Quốc

  Liên quan đến vụ nổ đồ chơi làm bị thương 32 học sinh, chiều 17.1, ông Lê Ân Tình, trưởng công an huyện Đăk Song (Đăk Nông) cho biết đã gửi mẫu hóa chất trong số đồ chơi nói trên cho Viện khoa học hình sự giám định.
 • Thái Nguyên: Tập huấn tuyên truyền viên ATGT

  Thái Nguyên: Tập huấn tuyên truyền viên ATGT

  Hội nông dân tỉnh phối hợp với phòng cảnh sát giao thông và công an các huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Võ Nhai, Định Hóa, Phú Lương và thị xã Sông Công tổ chức 6 lớp tập huấn tuyên truyền viên ATGT cho gần 500 hội viên.
 • Thái Nguyên: Hỗ trợ 120 tỷ đồng cho vùng ATK

  Thái Nguyên: Hỗ trợ 120 tỷ đồng cho vùng ATK

  Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đến nay tổng nguồn đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho toàn huyện Định Hóa đã lên tới hơn 1.200 tỷ đồng, trong đó riêng vốn ngân sách trung ương hỗ trợ đầu tư cho vùng ATK (An toàn khu) hơn 120 tỷ đồng.