Chủ đề nóng

Đỉnh nóng ở “chảo lửa” thành Vinh

Thứ bảy, ngày 27/04/2013 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chưa bao giờ bóng đá xứ Nghệ lại nóng lên đỉnh điểm như lúc này. Vé xem trận SLNA-V.Ninh Bình (diễn ra chiều mai 28.4), đã "cháy" từ hôm nay. Nguy cơ vỡ sân đang là mối lo của BTC.
Bình luận 0

Sân Vinh cháy vé.

Từ hôm qua (26.4), rất nhiều khán giả đã háo hức kéo về sân Vinh với hy vọng mua tấm vé trận Sông Lam Nghệ An – V.Ninh Bình diễn ra chiều 28.4. Ngay 4h, hàng trăm khán giả đã tụ tập ở khu vực SVĐ Vinh và số lượng người mỗi lúc kéo đến tăng theo cấp số nhân. Dòng người mỗi lúc một đông đã khiến BTC sân Vinh ra thông báo sẽ hoãn bán vé và cho biết phải đến chiều 27.4, vé của trận đấu nói trên mới được chính thức bán ra.

Hàng ngàn người đến sân Vinh với hy vọng mua được tấm vé nhưng vé bị...cháy.

Không bỏ lỡ cơ hội, sáng sớm ngày 27.4, hàng ngàn người đã tập trung xếp hàng với mong mua được vé cho mình và người thân. Tuy nhiên, sau nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi, các nhân viên của BTC sân Vinh đã có mặt ở 2 địa điểm bán vé ở khán đài A và B của sân Vinh để trực tiếp bán cho người hâm mộ (NHM). Hàng ngàn người chen chúc nhưng không phải ai cũng có được điều mình mong muốn. Chưa đầy 40 phút, 4 ngàn vé của đợt 1 đã bán hết vèo. BTC dừng lại không bán nữa.

Hàng trăm NHM thấy vọng, bực bội vì cháy vé. Họ cho rằng sân Vinh đã ém vé để tuồn cho dân phe vì vé ở khán đài A chưa chính thức được phát hành nhưng đã có rất nhiều người chào bán vé tại các khu vực của sân Vinh. Vào thời điểm chiều nay, giá 1 cặp vé ở khán đài A1 đã là 500.000 đồng.

Theo BTC, sân Vinh sẽ tiến hành bán vé đợt 2 trước giờ diễn ra trận đấu vào sáng mai 28.4.

Nỗi lo vỡ sân.

Khán giả đến xem đông đảo đây là điều đáng mừng, song cũng là nỗi lo vỡ sân có thể xảy ra. Hiện, khán đài sân Vinh có sức chứa khoảng 18.000 người, nhưng BTC chỉ phát hàng 13.000 vé và giấy mời, nhằm giảm thiểu sức ép lẫn tránh xảy ra tình trạng người có vé không thể vào sân như trận đấu ở vòng 5.

Đồng thời, khán đài C-D chỉ phát hành 350 giấy mời ưu tiên cho các sinh viên tiêu biểu của một số trường đại học ở Nghệ An, còn lại là dành để bán cho khán giả ở vùng sâu vùng xa đến xem trận đấu với giá rất mềm: 10.000 đồng/người.

Giám đốc điều hành CLB SLNA, ông Hồ Văn Chiêm cho biết: Số lượng vé sẽ được in đủ cho sức chứa của sân chứ không phát hành thêm. Ngoài ra lực lượng an ninh, bảo vệ, công an sẽ được huy động tối đa để bảo vệ trận đấu an toàn.

Do ngay thời điểm nghỉ lễ, dự kiến sẽ có rất đông khán giả đổ về đây xem trận đấu, nên BTC cũng đã tăng cường lượng lượng an ninh lên đến hơn 300 người để đảm bảo trận tự và an toàn của trận đấu.

Ngoài ra, BTC sân Vinh cũng cho lắp 5 màn hình lớn ở khu vực ngoài sân để phục vụ những khán giả không có vé có thể theo dõi trận đấu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem