Chủ đề nóng

“Đồ tể vùng Yorkshire”: Sát hại 13 phụ nữ, kết án 20 lần tù chung thân

Thứ bảy, ngày 31/08/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.
Bình luận 0

Các nạn nhân của Peter Sutcliffe

Kẻ phạm tội này nổi tiếng khắp nước Anh vì đã sát hại 13 phụ nữ và chủ ý sát hại ít nhất 7 phụ nữ khác. Đấy là những con số mà kẻ sát nhân thú nhận, số nạn nhân của anh ta có thể còn cao hơn. Tất cả đều là gái bán dâm bởi kẻ sát nhân này đặc biệt thù ghét những người này.

Vụ việc xảy ra trong thập kỷ 70 ở nước Anh và việc hàng loạt phụ nữ bị giết hại một cách dã man đã làm cho cả nước Anh thời kỳ đấy rúng động và lo sợ. Tất cả nạn nhân đều bị kẻ sát nhân dùng vật nhọn đâm rất nhiều nhát từ phía sau, nhiều nhất là 153 nhát và ít nhất thì cũng 56 nhát. Tên sát nhân thậm chí còn cưỡng hiếp và hành hạ những nạn nhân bởi cảnh sát phát hiện trên người nạn nhân còn dấu vết giày đạp.

150 cảnh sát Anh được điều động chỉ để điều tra riêng vụ việc này. Công việc điều tra gặp khó khăn bởi có một kẻ khác tự nhận là thủ phạm và chơi trò “mèo vờn chuột” với cảnh sát.

Mãi về sau, cảnh sát mới có được những dấu vết đầu tiên để khoanh vùng được 8.000 người có thể là thủ phạm, trong đó có Peter Sutcliffe (SN 1946). Khi mới 15 tuổi, Peter Sutcliffe đã bỏ học đi làm. Anh chàng này không thể hiện điều gì đặc biệt khiến người khác phải để ý đến ngoài sự quan tâm rất “đặc biệt” của anh ta đối với gái bán dâm - đó là thù ghét. Năm 1974, Peter Sutcliffe lấy vợ và làm nghề lái xe tải. Công việc này giúp anh ta luôn có được cớ để vắng nhà thường xuyên.

Rồi một nạn nhân may mắn trốn thoát đã miêu tả hình dáng thủ phạm cho cảnh sát giống với Peter Sutcliffe. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn không có đủ chứng cứ xác thực để buộc tội anh ta. Dù vậy, tòa án vẫn dự định đưa vụ việc này ra xét xử. Trong thời gian chờ đợi tòa án mở phiên xét xử, tiếp tục có thêm 2 người phụ nữ bị sát hại với cách thức tương tự.

Nhưng rồi lưới trời đúng là lồng lộng, Peter Sutcliffe một lần bị cảnh sát chặn xe vì cảnh sát nhận ra chiếc xe của anh ta có biển số giả. Cảnh sát để ý thấy Peter Sutcliffe mặc áo len không kín tay và không mặc quần lót nên nghi ngờ, bởi những kẻ mặc như thế luôn có chủ ý hở hạ bộ để dễ dàng thực hiện hành vi cưỡng bức phụ nữ nên đã bắt giữ và thẩm vấn.

Trong cuộc xét hỏi, Peter Sutcliffe không phải là đối thủ của cảnh sát dày dặn kinh nghiệm về hỏi cung và nhận biết diễn biến tâm lý của nghi can, cảnh sát nhận thấy người này có nhiều biểu hiện giống với tên sát nhân “Đồ tể vùng Yorkshire”. Ngày hôm sau cảnh sát quay trở lại hiện trường nơi bắt giữ Sutcliffe thì phát hiện thấy dao, búa và dây thừng mà kẻ giết người đã vứt bỏ. Chỉ sau 2 ngày, Sutcliffe đã phải thú nhận hết.

Tòa án ở Anh đã kết án Peter Sutcliffe 20 lần tù chung thân. Mọi yêu cầu đề nghị của tù nhân này về ân xá hay giảm án đều bị bác bỏ bởi tội ác của anh ta quá ghê tởm và nguy hiểm đối với xã hội loài người.

Ở trong tù, anh ta bị một tù nhân khác đâm hỏng một con mắt vì quá ghê tởm hành động tội ác trong quá khứ. Bây giờ, người này gần như đã mù và bệnh nặng sắp chết, tin tức về tình hình sức khỏe của tù nhân này lại được giới truyền thông khai thác, và nước Anh một lần nữa nhớ lại vụ án xưa.

Thảo Nguyên (Báo Pháp Luật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem