đô thị hóa
-
“Bình Dương đã trở thành một hình mẫu về mở cửa, thu hút đầu tư và tiến hành công nghiệp hóa, đô thị hóa. Sự phát triển của Bình Dương không chỉ mang lại những kinh nghiệm quý báu mà còn là động lực, nguồn cảm hứng cho các địa phương khác vươn lên…”
-
Gần 50 năm sinh sống ở thủ đô, tôi cảm nhận được Hà Nội đã khác xưa rất nhiều, thay đổi từng ngày, từng giờ. Thủ đô hiện đại hóa gắn liền với quá trình đô thị hóa nhưng đô thị hóa không đồng nghĩa với bê tông hóa.
-
Các dòng sản phẩm bất động sản (BĐS) chăm sóc sức khỏe giúp cải thiện đời sống tinh thần con người, và mang lại tính bền vững cho môi trường. Việt Nam được đánh giá có tiềm năng phát triển lĩnh vực này với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.
-
Bất động sản khu vực Tiên Du đang chuyển mình mạnh mẽ. Thời điểm này, các dự án tại Tiên Du đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư và liên tục lập đỉnh giá mới, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid 19.
-
Theo Vietnam Report, ngành bất động sản và thị trường bất động sản trong năm 2022 hiện đang có những dấu hiệu phục hồi và phát triển với gam màu tươi sáng.
-
Nhằm bảo vệ nguồn nước ngầm cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước, bảo đảm cấp nước an toàn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, thành phố Hà Nội đang triển khai lộ trình ngừng sử dụng giếng khai thác nước ngầm.
-
Ngày 1/4, Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - khóa XIV (mở rộng). Hội nghị sẽ cho ý kiến về Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với trọng tâm phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao trong đó có chuỗi sản xuất nông, công nghiệp...
-
Tốc độ đô thị hóa nhanh ở các đô thị lớn thúc đẩy các khu đô thị, khu chung cư mọc lên như nấm sau mưa, nhưng tiện ích giáo dục lại chưa phát triển tương xứng, nên vừa ảnh hưởng tới quyền lợi cư dân, vừa tạo áp lực lên hệ thống trường học hiện hữu trên địa bàn.
-
Trong hệ thống các loại gia vị của ẩm thực Việt, nếu không nhắc đến các loại quả dùng để nấu chua thì hẳn là một thiếu sót lớn. Liệt kê ra thì nhiều, vì mỗi vùng, mỗi miền đều sử dụng gia vị này theo một cách riêng.
-
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển những giống lúa chịu mặn có thể giúp cung cấp thức ăn cho 80 triệu người.