đỗ thị minh hoa
-
Để quảng bá, tiêu thụ được tốt hơn các sản phẩm OCOP, tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực đưa các sản phẩm nông nghiệp của địa phương gắn với du lịch trải nghiệm thông qua chuỗi hoạt động trong sự kiện "Xúc tiến tiêu thụ bí xanh thơm, sản phẩm OCOP và trải nghiệm sinh thái vùng bí xanh thơm Ba Bể".
-
Trong quá trình thực hiện "Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm" (OCOP), tỉnh Bắc Kạn đã biến những khó khăn như địa hình có độ dốc cao, đồi núi chia cắt, diện tích đất sản xuất ít… thành lợi thế.
-
Từ một tỉnh chưa biết gì về OCOP, sau gần 4 năm nỗ lực, tỉnh Bắc Kạn đã vươn lên đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP với hơn 130 sản phẩm, trong đó có sản phẩm OCOP đã xuất khẩu ra thị trường châu Âu. Và mới đây, tỉnh Bắc Kạn đã có sản phẩm OCOP đầu tiên được công nhận 5 sao.
-
Bằng nỗ lực, sự học hỏi, tinh thần cầu thị, chỉ sau 3 năm thực hiện chương trình "Mỗi xã, phường 1 sản phẩm" (OCOP), Bắc Kạn - một tỉnh nghèo ở miền núi phía Bắc đã vươn lên trở thành tỉnh đứng thứ 2 cả nước về số lượng sản phẩm OCOP.
-
Với các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối thị trường, hội chợ, triển lãm… cùng sự nhạy bén của những nông dân miền núi thời đại 4.0, tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực đưa sản phẩm OCOP đến với những thị trường lớn.
-
Chương trình "Mỗi xã phường một sản phẩm" (OCOP) đã đánh thức các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Kạn, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo.
-
Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại Bắc Kạn: Cần thiết có thể dừng họp chợ trâu, bò lớn nhất tỉnh
Sau khi phát hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh, tuyên truyền đến nông dân. Tỉnh Bắc Kạn cũng lên phương án kiểm soát bệnh viêm da nổi cục tại chợ trâu, bò Nghiên Loan (huyện Pác Nặm), nơi có hơn 500 con trâu, bò mỗi phiên. -
Bà Đỗ Thị Minh Hoa, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, tỉnh Bắc Kạn sẽ nỗ lực để đưa nông sản an toàn Bắc Kạn từ nông trại đến bàn ăn, thông qua việc tổ chức liên kết sản xuất từ người sản xuất đến doanh nghiệp kết nối, khắc phục những hạn chế về hạ tầng giao thông…
-
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1588/QĐ-TTg giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2016 – 2021.