Chủ đề nóng

Đổ xô đi học lớp "săn" chồng hoàn hảo

Thứ hai, ngày 03/06/2013 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khóa đào tạo của Liang gồm có 4 phần, bao gồm cách chọn người yêu, làm thế nào để khiến họ cảm thấy mình hấp dẫn, làm sao để thu hút đối phương và cuối cùng là những bước để đi tới hôn nhân.
Bình luận 0

Nam nữ Trung Quốc tham dự sự kiện mai mối để tìm bạn đời. Ảnh: CFO

Nam nữ Trung Quốc tham dự sự kiện mai mối để tìm bạn đời. Ảnh: CFP

Trong một sự kiện mai mối được tổ chức mới đây tại thành phố Thượng Hải, hơn 10.000 nam nữ độc thân đã cùng nhau tham dự với hy vọng sẽ tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời. Trong sự kiện này, có một công ty đặc biệt thu hút sự chú ý của những người đến dự, khi cho họ cơ hội đăng ký tham gia lớp dạy cách "săn chồng", Modern Express đưa tin.

Liang Yali, người sáng lập ra công ty tư vấn này, bắt đầu mở ra những khóa học giúp các cô gái tìm được người chồng hoàn hảo vào tháng 10.2009. Từ đó đến nay các lớp học của cô luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Lớp học đầu tiên gồm có 38 học viên, 24 trong số đó đã kết hôn một năm sau.

Theo Want China Times, khóa đào tạo của Liang gồm có 4 phần, bao gồm cách chọn người yêu, làm thế nào để khiến họ cảm thấy mình hấp dẫn, làm sao để thu hút đối phương và cuối cùng là những bước để đi tới hôn nhân.

Giải thích phương pháp giảng dạy của mình, Liang ví một ông chồng cũng giống như một đôi giày vừa chân và khó lòng thay thế được một khi nó đã vừa với kích cỡ chân bạn. Một người phụ nữ từ Hàng Châu đến Thượng Hải để tham gia lớp học của Liang hàng tháng cho biết: "Lớp học này nhằm mục đích vứt bỏ tận gốc những quan niệm sai lạc của bạn về tình yêu và hôn nhân".

60% trong số những học viên tại lớp học của Liang đều đang độc thân, trong khi số còn lại là những phụ nữ đã bỏ chồng. Từ khi mới thành lập vào năm 2009 đến nay, đã có hơn 160 học viên của công ty kết hôn hoặc tìm được người yêu ở cả trong cũng như nước ngoài.

"Nhiều học viên nữ từ 35 tuổi trở lên thì gặp khó khăn trong việc tìm chồng là những người trong nước. Tuy nhiên nhiều người trong số họ lại thu hút những nam giới ngoại quốc nhờ vẻ hấp dẫn càng lớn dần của tuổi tác", Liang nói. Cô cũng cho biết thêm một học viên nữ 35 tuổi của cô mới đây đã làm đám cưới với tổng giám đốc một công ty xây dựng của Đức. Trong khi một học viên khác đã ly hôn thì cũng lên xe hoa với CEO một công ty của Anh 3 tháng trước.

Modern Express cho hay khóa học thấp nhất của Liang có giá 2.800 nhân dân tệ (khoảng 9,6 triệu đồng). Nếu học viên nào sẵn sàng đóng 100.000 nhân dân tệ (342 triệu đồng) thì sẽ được phép tham dự bất cứ một lớp học nào vào bất kỳ thời gian nào.

Liang nói thêm rằng độ tuổi trung bình của các học viên trong các lớp học của cô đã giảm dần đi trong vài năm qua, năm nay học viên trẻ nhất mới có 17 tuổi.

Theo Ngôi sao
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem