Chủ đề nóng

Đoàn Khối các cơ quan trung ương: Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động tình nguyện

T.H Thứ bảy, ngày 16/01/2021 22:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 15/1, tại trụ sở cơ quan T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
Bình luận 0

Theo báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, trước những tác động của tình hình dịch Covid-19, các cấp bộ đoàn trong Khối đã nhanh chóng, kịp thời điều chỉnh, đổi mới phương thức triển khai phong trào thanh niên tình nguyện. Theo đó, các cấp bộ đoàn trong Khối đã tập trung chú trọng các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ; xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các sáng kiến vì cộng đồng. Toàn Khối đã xây dựng được 1.550 công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả...

Tại hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN Mai Bắc Mỹ cho biết: Trong năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN đã đạt nhiều chuyển biến mới tích cực và kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội NDVN.

Đoàn Khối các cơ quan trung ương: Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động tình nguyện - Ảnh 1.

Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng và Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Đỗ Việt Hà tặng Cờ Thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Ảnh: T.H

"Chúng tôi đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đồng hành chặt chẽ với Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Hội NDVN trong việc dạy nghề và hỗ trợ cho thanh niên nông dân cùng hội viên nông dân; phát động một phong trào "trí thức vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn" từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045" - đồng chí Mai Bắc Mỹ bày tỏ.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Đỗ Việt Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư trong năm 2020 vừa qua.

Phát huy kết quả đạt được, với chủ đề công tác năm 2021 "Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh", Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Đỗ Việt Hà đề nghị hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối sẽ tập trung thực hiện 4 nhiệm trọng tâm, trong đó xây dựng các giải pháp triển khai thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN vui mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư trong năm 2020. Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ sự tin tưởng rằng với "5 ưu thế" của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư hiện có, mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong các phong trào và hoạt động của các cơ quan, đơn vị.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem