Chủ đề nóng

Đoàn xe phân khối lớn chạy "nhầm làn đường" bị CSGT bắt gọn

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 20/03/2022 19:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đoàn xe phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao tại làn đường cấm bị cảnh sát giao thông TP.HCM vây bắt.
Bình luận 0

Đến hơn 18h ngày 20/3, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vẫn đang lập biên bản xử lý 13 tài xế điều khiển xe phân khối chạy thành đoàn vào đường cấm.

13 chiếc xe phân khối lớn bị CSGT đưa về trụ sở. Clip: B.T

Theo thông tin từ Đội CSGT Rạch Chiếc, khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo có một đoàn xe phân khối lớn chạy tốc độ cao di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1 hướng từ tỉnh Đồng Nai về TP.HCM.

Lập tức, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc phối hợp với tổ phòng chống đua xe của Phòng PC08 triển khai phương án chặn bắt nhóm trên.

Đoàn xe phân khối lớn chạy "nhầm làn đường" bị CSGT bắt gọn - Ảnh 2.

CSGT Rạch Chiếc thuộc PC08 đã vây bắt đoàn xe phân khối lớn chạy tốc độ cao trong đường cấm. Ảnh: B.T

Nhận định những tài xế này điều khiển phương tiện chạy ở tốc độ cao, có thể gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sĩ nên tổ công tác đã sử dụng xe tải chuyên dụng và rào chắn đón lỏng phía trước.

Bên cạnh đó, bố trí một tổ công tác khác bí mật ghi hình tốc độ nhóm trên.

Khi đoàn xe di chuyển đến khu vực hầm chui làng đại học Quốc gia TP.HCM (thuộc địa bàn phường Linh Trung, TP.Thủ Đức), đoàn xe này giữ nguyên tốc độ cao di chuyển xuống dưới hầm chui. 

Tuy nhiên, cảnh sát đã dùng xe tải chặn đường, buộc đoàn xe phải dừng lại.

Một cán bộ tham gia quá trình vây bắt cho biết, một số tài xế trong đoàn này không chấp hành tín hiệu của CSGT mà tìm cách tháo chạy. 

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cảnh sát đã khống chế và đưa toàn bộ về trụ sở.

Đoàn xe phân khối lớn chạy "nhầm làn đường" bị CSGT bắt gọn - Ảnh 4.

Hầu hết các phương tiện đều mắc lỗi như chạy vào đường cấm, chạy quá tốc độ, gắn biển số không đúng quy định…

Tại trụ sở CSGT, một thành viên trong đoàn xe phân khối lớn bị cảnh sát vây ráp cho biết, đoàn của họ di chuyển từ Nha Trang, Khánh Hòa, trên đường đi gặp vài đoàn khác nên đã hòa nhập vào rồi về lại TP.HCM.

Lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, 13 xe trên vi phạm hầu hết các lỗi như chạy vào đường cấm, chạy quá tốc độ, gắn biển số không đúng quy định…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem