Chủ đề nóng

Độc đáo trâu tí hon đội cây dừa mi ni, tất cả đều bé tí ti mà hút dân mua chơi Tết Nguyên đán

Vy Vy - Đăng Khôi Thứ hai, ngày 25/01/2021 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiểu được tâm lý ưa chuộng hàng hóa, cây kiểng... có hình linh vật trong năm của người Việt; anh Đinh Ngọc Hiếu đã sáng tạo chậu bonsai có hình trâu, tượng trưng năm 2021.
Bình luận 0

Tết Tân Sửu 2021 dần đến gần hơn với người dân Việt Nam.  Mong cầu hạnh phúc may mắn, các loại hàng hóa, cây kiểng có hình linh vật con trâu đang là thứ được người Việt ưa chuộng.

Anh Đinh Ngọc Hiếu (ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) đã lên ý tưởng dùng gáo dừng khô chế tác thành hình con trâu cõng bonsai, nhằm đáp ứng nhu cầu của người Việt, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo của người nghệ nhân.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Anh Hiếu (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) cho biết, để làm được cây bonsai có hình linh vật trâu, người nghệ nhân phải hết sức tỉ mỉ. Trước hết, cây bonsai phải được trồng từ trước, đem đi chăm sóc thật kỹ đến khi cây chắc, khỏe, đạt độ tuổi phù hợp thì mới bắt đầu các bước gia công, tạo hình.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 2.

Các bộ phận của trâu làm bằng gáo dừa như tai, mắt, dầu, sừng,… sẽ được gửi đi gia công tại xưởng. Khi nhận được đầy đủ các bộ phận chi tiết, anh Hiếu mới bắt tay vào làm.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 5.

Anh Hiếu, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) cho biết, cây bonsai hình trâu khá dễ chăm sóc.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 6.

Được biết, trong 1 ngày, anh Hiếu (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) có thể làm 20-30 chậu bonsai hình trâu. Mỗi chậu bonsai có giá từ 600.000 đến 2 triệu đồng, tùy theo độ tuổi và độ tỉ mỉ của nó.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 7.

"Tôi đam mê bonsai dừa đã lâu rồi nhưng kinh doanh bonsai dừa chỉ mới 2 năm nay. Tết Tân Sửu 2021, dự kiến tôi sẽ đưa ra thị trường 600 mẫu cây bonsai hình trâu với nhiều kiểu dáng, giá cả khác nhau. Tính tới thời điểm hiện tại tôi đã bán được hơn 200 cây, có người đến tận vườn của tôi để đặt trước số lượng lớn, vận chuyển ra khắp các tỉnh thành", anh Hiếu, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) cho biết.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 8.

Bonsai hình trâu được chia làm 3 loại, với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt, chậu bonsai có hình 2 con trâu đứng ngang nhau là tác phẩm mang nhiều ý nghĩa nhất đối với anh Hiếu.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 9.

"Tôi lấy ý tưởng làm tác phẩm này là từ hình ảnh chọi trâu Đồ Sơn. Tuy nhiên, tôi không thích 2 con trâu đứng đối đầu nhau mang cảm giác chiến tranh. Tôi muốn mang lại cảm giác hòa bình, an yên cho khách hàng nên đã thiết kế 2 con trâu đứng ngang nhau trong một không gian rất đẹp. Giữa nhiều tiểu cảnh như hồ nước, khói, con người, cây cối, tôi sắp xếp một cây cầu ở giữa 2 con trâu. Điều này vừa thể hiện sự hòa bình, vừa thể hiện tình yêu".

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 10.

Bonsai hình trâu nhiều kiểu dáng, giúp người mua dễ dàng lựa chọn.

Độc đáo bonsai dừa có hình trâu đón Tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM - Ảnh 11.

Ngoài bonsai hình trâu, anh Hiếu, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh) còn sáng tạo thêm bằng cách vẽ hình người nổi tiếng lên gáo dừa khô rồi đặt dưới chân cây bonsai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem