Độc tố Botulinum
-
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đề xuất Bộ Y tế sớm nhập khẩu huyết thanh kháng độc botulinum, đề phòng tình hình phức tạp sau này.
-
Liên quan đến vụ pate Minh Chay có chất độc botulinum được xếp vào diện cực kỳ nguy hiểm, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản đề nghị kiểm tra, xác minh việc tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
-
Chất độc này sinh ra bởi loại vi khuẩn kỵ khí. Bào tử vi khuẩn này có thể sống sót trong điều kiện lên tới 120 độ C.