độc tố

  • (Dân Việt) - Gan là tạng rất quan trọng của cơ thể, có 3 chức năng chính: Chuyển hoá các chất, sản xuất yếu tố đông máu; giải độc và thông mật.
  • Gan là thực phẩm giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, nhiều người lo gan heo chứa nhiều độc tố. Vậy chế biến và sử dụng như thế nào để bảo đảm an toàn?
  • Dân Việt – Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lo ngại đũa tre dùng một lần (đặc biệt là đũa có nguồn gốc Trung Quốc) có thể có chất tẩy trắng và chống mốc với tồn dư cao, gây tổn hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Ở Trung Quốc, lưu huỳnh có thể sử dụng trong việc sản xuất đũa tre với lượng rất thấp, dư lượng sulfur dioxide dưới 600 milligram/kg đũa, nhưng lưu huỳnh không được sử dụng trong việc sản xuất đũa gỗ.
  • (Dân Việt) - Bộ Y tế đã kết luận nguyên nhân gây hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân là do nhiễm độc tố vi nấm, trong đó, chủ yếu là do độc chất Aflatoxin có trong gạo mốc.
  • 11 người đi viện, một người tử vong trong vụ ngộ độc thực phẩm mới đây tại Bình Thuận. Nguyên nhân do ăn cá nóc khô chiên.
  • Cà độc dược, cây mã tiền... là những loại quả có hình thù bắt mắt, nhưng ai lỡ ăn phải có thể sẽ phải trả giá bằng sinh mạng mình.
  • (Dân Việt) - Nhiều người dân ở Hậu Giang ồ ạt trồng sắn để lấy ngọn và lá bán cho thương lái. Hiện các vườn sắn ở huyện Châu Thành đã mọc già mà không thấy thương lái đến mua.
  • Theo các chuyên gia y tế, đã có bệnh nhân bị phồng, lở loét da, thậm chí mù tạm thời vì tự chữa khi bị kiến ba khoang đốt. Làm cách nào để phòng tránh và xử trí khi bị kiến ba khoang tấn công là một câu hỏi được đặt ra.
  • "Côn trùng lạ" tấn công người dân gây viêm da, bong rộp tại P.Hương Sơ (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) trong những ngày qua là kiến 3 khoang.