độc tố

  • Những thức ăn dưới đây rất có hại cho sức khỏe, tuyệt đối không sử dụng.
  • Ngày 15.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết: Nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
  • Ngày 14.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
  • Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.
  • Dân Việt - Có nhiều cách để loại bỏ độc tố cho cơ thể. Trong đó liệu pháp giải độc tự nhiên rất an toàn và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách để giải độc cơ thể một cách tự nhiên.
  • (Dân Việt) - Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) vừa qua có khuyến cáo “ăn côn trùng để tăng dinh dưỡng, giải quyết nạn đói, bảo vệ mùa màng”. Tuy nhiên, mới đây ở Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do ăn côn trùng, ấu trùng!
  • (Dân Việt) - Ngày 24.4, ông Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm tra đũa tre, tăm tre và hộp xốp lưu hành trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Hoà Bình không có độc tố.
  • Các nhà khoa học Mexico tuyên bố đã phát hiện ra một độc tốc giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể đối với một số kháng nguyên như HIV, viêm gan B và các bệnh ký sinh trùng.
  • (Dân Việt) - Chưa năm nào, ngư dân Hải Phòng lại bị ngộ độc hải sản liên tiếp và nhiều như năm nay. Chỉ trong thời gian ngắn, từ 27.3 tới 5.4, Hải Phòng có tới 6 vụ ngộ độc hải sản, trong đó có 1 người tử vong.
  • Ngày 5.4, anh Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1985, trú tại thôn 2, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, bị tử vong do ăn đồ chế biến từ con so biển.