Chủ đề nóng

Đòi hỏi lương của Messi không "khủng khiếp" như tin đồn

Thứ hai, ngày 28/04/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Jorge Messi, cha của Lionel Messi, đã có cuộc gặp chính thức với Chủ tịch Josep Bartomeu để bàn về chuyện gia hạn. Theo tiết lộ từ Marca, chân sút người Argentina chỉ muốn mức lương 20 triệu euro/mùa, chứ không phải 40 triệu euro như đồn đoán trước đó.
Bình luận 0
Thời gian vừa qua, có không ít đồn đoán cho rằng, thương vụ gia hạn hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona gặp bế tắc là vì chuyện lương bổng.

Cụ thể siêu sao người Argentina đòi mức lương quá cao, lên tới 40 triệu euro/mùa, đồng thời muốn tiếp tục hưởng 100% bản quyền hình ảnh. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Messi hiểu những khó khăn của đội bóng và anh không phải kẻ tham lam.

Messi chỉ đòi lương 20 triệu euro/mùa.
Messi chỉ đòi lương 20 triệu euro/mùa.

Trong buổi tối hôm qua, cha và là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi đã có buổi gặp gỡ chính thức với Chủ tịch Josep Bartomeu để bàn về chuyện gia hạn. Mọi chuyện diễn ra êm đẹp. Phía Messi mong muốn mức lương mới vào khoảng 20 triệu euro/mùa và hy vọng tiếp tục hưởng 100% bản quyền hình ảnh. Những người đứng đầu Barcelona sẵn sàng đáp ứng, miễn sao Messi hài lòng nhất.

20 triệu euro/mùa, tức là hơn 7 triệu euro so với mức hiện tại. Ngoài lương cứng, chủ nhân của 4 Quả bóng vàng còn nhận 3 triệu euro tiền thưởng thêm ở mỗi mùa. Tức là tổng thu nhập sẽ vào khoảng 23 triệu euro/mùa. Trong làng bóng đá thế giới hiện giờ, Cristiano Ronaldo hưởng lương cao nhất. Mỗi năm anh nhận 20 triệu euro từ Real Madrid. Wayne Rooney đứng thứ hai với 18,5 triệu euro/mùa.

Thực tế, những ngày gần đây Barcelona mới là phía sốt sắng trong việc mời Messi gia hạn. Dễ hiểu cho điều này. Cựu Chủ tịch Joan Laporta đã lên kế hoạch tái chiếm Nou Camp và một trong những kế sách ông sử dụng là kích động Messi nổi loạn. Muốn kế hoạch của Laporta phá sản, Josep Bartomeu buộc phải đi trước một bước, đó là mời Messi gia hạn, trước tháng 5 thì càng tốt.

Mùa này, Messi chơi 42 trận cho Barcelona và có 39 bàn thắng. Riêng ở mặt trận La Liga, anh đã có 26 bàn/27 trận. Nếu không có chấn thương bắp đùi hồi cuối tháng 11 năm ngoái và phải nghỉ thi đấu tới hơn 1 tháng, có lẽ những đóng góp của Messi sẽ còn nhiều hơn nữa. Không một Cule nào muốn Messi rời Nou Camp và Bartomeu sẽ phải làm mọi cách có thể để biến nguyện vọng đó thành hiện thực.
Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem