Chủ đề nóng

Đội quân máy bay không người lái Ukraine phá kỷ lục đánh bại pháo binh Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 03/10/2023 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Army of Drone đã tấn công số lượng pháo binh Nga kỷ lục trong tuần này, theo Pravda.
Bình luận 0
Đội quân máy bay không người lái Ukraine phá kỷ lục đánh bại pháo binh Nga  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Đổi mới, Phát triển Giáo dục, Khoa học và Công nghệ và Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov đăng trên Telegram cho biết:  "Đội quân Máy bay không người lái đã đạt số lượng pháo binh Nga kỷ lục. Chúng tôi đã nhận được báo cáo của họ trong tuần". Được biết, đội quân Máy bay không người lái là một sáng kiến của chính phủ Ukraine, một chiến dịch gây quỹ nhằm mua máy bay không người lái cho Lực lượng Phòng vệ Ukraine.

"Giờ đây, quân Nga đã tiêu diệt 69 khẩu pháo và 17 hệ thống pháo tự hành. Pháo binh bị hư hại nhiều hơn có nghĩa là có ít đạn pháo hơn tại các vị trí quân sự và các thành phố tiền tuyến của chúng ta", ông Fedorov cho biết thêm. 

 Fedorov cho biết tổng cộng, những người điều khiển máy bay không người lái đã tấn công 220 đơn vị thiết bị của Nga, bao gồm 33 xe tăng, 41 xe tải và "rất nhiều thiết bị khác".

Trong một diễn biến khác, trong tuần này, Ukraine đã nhận được những tin tức không mấy tích cực từ các đối tác NATO giữa bối cảnh nước này đang tiếp tục nỗ lực phản công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ Nga kiểm soát.

Cả Mỹ và Slovakia - hai nước NATO đều có những thông tin không mấy tốt đẹp cho Ukraine, đe dọa nguồn hỗ trợ nhân đạo và quân sự mà Kiev nhận được giữa bối cảnh xung đột tiếp diễn.

Ngay 30/9, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách ngắn hạn kéo dài 45 ngày, sau một vài tuần đảng Cộng hòa bất đồng về việc ngân sách nên cắt giảm bao nhiêu và các ưu tiên là gì. Cuối cùng, dự luật này đã nhận được sự ủng hộ lưỡng đảng nhưng lại không bao gồm khoản ngân sách hỗ trợ bổ sung cho Ukraine.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem