Chủ đề nóng

Đời sống "cao cấp" của sư trụ trì "đúc tượng giống mình"

Thứ tư, ngày 13/11/2013 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sư Thích Minh Phượng - Trụ trì chùa Chàng Sơn (ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội) có lối sống lạ: Ôtô riêng, bia rượu, nhà tắm còn có keo vuốt tóc, ảnh gợi cảm...
Bình luận 0

Sau khi nhân dân xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cùng chính quyền trục xuất pho tượng đồng “giống 90% chân dung sư trụ trì” ra khỏi chùa Chân Long ngày 5.11, vị sư này cũng biến mất khỏi chùa. Người dân Chàng Sơn cho biết bức tượng này được đúc không khác gì bức ảnh của nhà sư treo trong phòng bếp.
Tại phòng bếp này, còn thấy rất nhiều vỏ chai bia đã được sử dụng, có cả bia chai, bia lon.
Trong góc phòng còn có một bình rượu nếp ngâm cùng nhiều vỏ chai bia khác. Người dân cho biết phòng này gần như không mở bao giờ mỗi khi có người dân lễ chùa.
Tại nhà tắm đầy đủ tiện nghi của sư Thích Minh Phượng còn có một viên đá men lát tường có hình nữ nhi hở hang. Được biết, phòng tắm này nằm ngay cạnh nhà thờ Mẫu, và đã 4 lần bị chính quyền xã Chàng Sơn lập biên bản nhưng cuối cùng vẫn được xây dựng.
Trong nhà tắm còn ngổn ngang những lọ dầu gội đầu, sữa tắm mà vị sư này sử dụng. Khi tập hợp lại có sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, và một lọ có nhãn Nivea hair Mousse. Được biết đây là một loại keo bọt giữ nếp, tạo dáng cho tóc.
Sau khi rời khỏi chùa từ hôm mùng 5.11, sư Thích Minh Phượng vẫn để lại trong gara của mình (xây trong khuôn viên chùa, cạnh cổng ra vào) chiếc ôtô hiệu KIA Morning. Một chiếc xe thế này có giá khoảng hơn 400 triệu đồng.
Rất nhiều người dân bức xúc cho rằng nhà sư đã biển thủ tiền công đức, đóng góp xây dựng chùa để mua chiếc ôtô này. Ông Điệp (đội 4, xã Chàng Sơn) nhận định: “Một người tu hành cần dùng đến ôtô làm gì? Và quan trọng là ông ta dùng khoản tiền từ đâu để mua được chiếc ôtô như thế?”.
Bà Dịu (thôn 7, xã Chàng Sơn) bức xúc cho biết: “Mỗi một người chết nếu muốn đưa vào chùa đều phải trả phí cho nhà sư này khoảng 5 - 6 triệu. Nếu không có tiền ấy, sư tỏ ra rất khó chịu và không ít lần nói những lời thiếu văn hóa”. (Trong ảnh, hình ảnh sư Phượng hành hung người rồi cãi nhau, phân bua với người dân vào hồi 10h27 ngày 11.7.2013 tại gần Phòng khám đa khoa Việt Pháp trên tỉnh lộ 80 thuộc địa phận xã Bình Phú, gần cổng trường Phùng Khắc Khoan do dân xã Chàng Sơn cung cấp).
Những người dân ở xã Chàng Sơn cũng cho rằng, bát hương cổ, tượng cổ của chùa không cánh mà bay cũng vì lý do đã bị bán mất. (Người dân khấn vái bên bát hương mới mà sư Phượng mang về thay cho các bát hương cổ bằng đất).
Ngoài chiếc ôtô, vị sư này còn có những vật dụng rất đắt tiền. Chiếc bàn bằng gỗ tinh xảo này có giá trị khoảng 150 triệu đồng. Sở dĩ có giá đấy vì người dân Chàng Sơn vốn có nghề mộc là nghề truyền thống, họ có thể nhanh chóng định giá.
Tiền để mua bộ bàn ghế này, ông Điệp (đội 4, xã Chàng Sơn) cùng nhiều người khác cho biết có thể lấy từ số tiền 300 triệu từ một người dân cạnh chùa công đức. Vì sau khi công đức, chùa không được tu sửa gì, nhưng vị sư này lại đưa về bộ bàn ghế.
Người dân Chàng Sơn căng biểu ngữ ngoài cửa chùa xua đuổi vị trụ trì.
Báo Đất Việt (Theo Báo Đất Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem