Chủ đề nóng

Đôi vợ chồng "đại gia Sài thành" lừa đảo mua đất

Thứ tư, ngày 01/01/2014 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 31.12.2013, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hớn Quản cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 vợ chồng Vòng Tống Thành (49 tuổi) và vợ Đinh Thị Kinh Loan (46 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0
Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai nhận thêm đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của hàng chục nạn nhân hành nghề "cò đất" trên địa bàn.

Vợ chồng đối tượng Vòng Tống Thành và Đinh Thị Kim Loan tại cơ quan Công an.
Vợ chồng đối tượng Vòng Tống Thành và Đinh Thị Kim Loan tại cơ quan Công an.

Nhờ người dẫn mối mua đất, vợ chồng Thành biết được bà Trần Thị Hồng (ngụ xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) đã già. Bà Hồng sống một mình và đang rất cần bán vườn cao su với diện tích hơn 2ha, đã trồng được 5 năm để về TP.HCM sinh sống với người cháu ruột. Thường ngày, ở nhà bà Hồng chỉ có vợ chồng anh Đỗ Văn Sỹ (32 tuổi) và chị Lê Thị Hiền (26 tuổi) là người cùng xã đến cạo mủ thuê.

Khi gặp bà Hồng, Thành giới thiệu tên Hùng "đại gia" từ TP.HCM đến Bình Phước mua đất vườn cao su để mở nhà xưởng may. Khi đó, Thành quyết định mua ngay hơn 2ha vườn cao su của bà Hồng với giá 2,2 tỷ đồng. Đồng thời, nhờ bà Hồng nhận vợ chồng Thành làm cháu để thuận tiện cho việc làm ăn, xây dựng nhà xưởng, tin lời nên bà Hồng đồng ý.

Sau đó, vợ chồng Thành đến gặp ông Trần Ngọc Minh (ngụ xã Tân Khai), chủ đại lý VLXD trên địa bàn. Thành và Loan giới thiệu là cháu, đã mua lại hơn 2ha đất của bà Hồng, đang chuẩn bị xây dựng nhà xưởng may nên muốn đặt mua vật liệu xây dựng của ông Minh. Để tạo lòng tin, các đối tượng đã sử dụng nhiều chiêu bài để ông Minh tin tưởng và không một chút nghi ngờ.

Khi tạo được lòng tin, bọn chúng tiếp tục nhờ ông Minh tìm mua thêm cho khu đất khác để đưa người nhà từ TP.HCM về đây sinh sống. Nếu mua được, ông Minh sẽ được hưởng 2% tiền môi giới từ tổng số tiền mua đất mà chủ đất phải trả. Sau màn kịch mà vợ chồng Thành đã diễn, ông Minh dẫn Thành và Loan đến vườn cao su của gia đình ông Trần Hảo (SN 1958, ngụ xã Tân Khai) với diện tích hơn 2ha mà gia đình đang muốn bán để lấy tiền nuôi các con học hành. Lúc này, Thành tỏ ra rất thích miếng đất và đồng ý mua với mức giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Để Minh chắc chắn sập bẫy, Thành tiếp tục diễn màn kịch mới, gọi điện thoại cho vợ để nhập vai. Thành mở loa lớn, nói rất ưng ý miếng đất, sợ người khác mua mất nên nói Loan mang tiền lên ngay để đặt cọc, hòng làm ông Minh tưởng thật. Lúc này, ông Minh cũng nhận được cuộc điện thoại từ Loan, nhờ giúp đỡ cho mượn tiền trước để đặt cọc và sẽ trả lại sau.

Biết ông Minh đã cắn câu, Thành giả quên không mang theo tiền. Đồng thời, chọn ngày nghỉ để lấy lý do ngân hàng nghỉ làm việc nên không rút được tiền đặt cọc đất. Thành đặt vấn đề mượn trước số tiền 150 triệu để đặt cọc, hôm sau Loan từ thành phố mang tiền đến thì trả lại ngay. Khi đã nhận đủ số tiền 150 triệu đồng của ông Minh, Thành bỏ vào trong cốp xe máy để đợi cơ hội bỏ trốn. Khi đang chuẩn bị làm giấy tờ mua bán đất tại nhà ông Hỏa thì đối tượng Thành giả nghe điện thoại của Loan nói bị hư xe nên nhờ ra đón vào lấy tiền trả tiền đất và trả nợ cho ông Minh.

Thấy "đại gia" không trở lại, ông Minh biết đã gặp kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ được vợ chồng Thành. Thành khai nhận đã đổi thành nhiều tên khác nhau để tránh sự phát hiện. Lợi dụng vào việc, muốn kiếm lời từ tiền phần trăm trong việc môi giới đất nên vợ chồng Thành dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
CAND (Theo CAND)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem