đồng bằng sông cửu long

  • Sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân chuyên sản xuất, tạo hình nông sản “độc - lạ” ở đồng bằng sông Cửu Long không ngừng tìm tòi, học hỏi để cải tiến sản phẩm. Kế hoạch thời gian tới, họ sẽ phối hợp, đưa sản phẩm của mình ra nước ngoài giới thiệu.
  • Thưởng thức món cá ba sa nấu nấm rơm, chúng ta sẽ thấy hương vị thơm ngon, ngọt lành toát ra từ nấm và gia vị. Đặc biệt là thịt cá mềm mại nhưng không bở, béo mà không ngán, thật đậm đà và quyến rũ.
  • Gỏi ốc gạo trộn rau ghém bắp chuối là món ăn vừa lạ miệng, vừa ngon, mùi vị quyến rũ, khác hẳn với hương vị của ốc đồng và ốc biển, càng thưởng thức càng thấy ngon.
  • Vào mùa nước nổi, cây rau mác theo nước vươn lên, cọng trắng phau, mập tròn. Đây cũng là lúc người dân quê chống xuồng ra đồng hoang nhổ loài rau này về làm thức ăn.
  • Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh trường hợp tỉnh Bạc Liêu xây ký túc xá gần trăm tỉ chỉ có 6 sinh viên vào ở, thì cũng tại tỉnh này, có những ngôi trường được đầu tư xây dựng hàng chục tỉ đồng nhưng bị bỏ hoang phế từ 5-6 năm nay
  • Trên hành trình dọc theo các tỉnh lộ và cả hương lộ hiện nay, du khách dễ dàng bắt gặp những quán võng thú vị, nhiều nhất là tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Có những quán võng nằm cặp bên hàng quán hai bên lề đường, có những quán nằm sát bờ sông hoặc bãi biển, lại có những quán nằm trên đồi cao hoặc lưng chừng núi trông thật ấn tượng.
  • Cọng bông súng đã có mặt trong đời sống người dân quê ở miền Tây từ những ngày đầu khai phá, mở đất lập làng. Nó đã giúp cho cái bụng người nghèo được no, giúp cho những bữa ăn thêm ngon miệng.
  • Oanh Yến, Như Vân, Diễm Châu... vẫn giữ được vóc dáng gợi cảm dù đã sinh nở.
  • Khi ngọn gió bấc se se lạnh thổi tràn qua bờ bãi ruộng vườn đồng bằng sông Cửu Long, sao nhớ quá những mùa xưa lúa cũ.
  • Khoảng 50 năm trước, những khi gió chướng bắt đầu lao xao từ ngoài biển thổi về, cũng là lúc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khởi đầu cho một mùa trái cây miệt vườn nở rộ.