Chủ đề nóng

Đông đảo người dân háo hức đi chùa ngày Rằm tháng Giêng ở TP.HCM cầu mong bình an cho gia đình

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 05/02/2023 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Rằm tháng Giêng tại TP.HCM nhiều người dân, bạn trẻ, người nước ngoài đến các chùa trên địa bàn thành phố viếng cảnh, cầu nguyện sức khoẻ, may mắn, bình an cho gia đình.
Bình luận 0

Hôm nay 5/2 (Rằm tháng Giêng) là dịp người dân, du khách đến chùa đông nhất trong năm. Tại TP.HCM, từ sáng sớm, nhiều ngôi chùa trên địa bàn đã tấp nập người đến hành hương, cầu an.

Càng về trưa người đến chùa càng đông

Tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1), từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt với đầy đủ hương hoa, bánh trái để bày tỏ lòng thành và cầu mong sức khoẻ, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Trong khuôn viên chùa, nhiều người xếp hàng để mua các vật phẩm tâm linh như vòng, chuỗi các loại…

Đông đảo người dân háo hức đi chùa ngày rằm tháng giêng ở TP.HCM cầu mong bình an cho gia đình - Ảnh 1.

Tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1), từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt với đầy đủ hương hoa, bánh trái để bày tỏ lòng thành và cầu mong sức khoẻ, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Ảnh: Chinh Hoàng

Đông đảo người dân háo hức đi chùa ngày rằm tháng giêng ở TP.HCM cầu mong bình an cho gia đình - Ảnh 2.

Trong khuôn viên chùa, nhiều người xếp hàng để mua các vật phẩm tâm linh như vòng, chuỗi các loại… Ảnh: Chinh Hoàng

Tại khu vực chánh điện, nhiều người chen chúc vào dâng lễ vật, ghi giấy cầu an. Theo ghi nhận, càng về trưa, lượng người đến chùa ngày một đông. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nhà chùa phải tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên, đồng thời phát loa để khuyến cáo người dân, du khách tuân thủ quy định, giữ gìn tư trang khi đi lại trong chùa.

Chị Kim Sáng (ngụ quận Tân Bình) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên chị Sáng được trải nghiệm đi chùa cầu an dịp rằm tháng giêng ở TP.HCM. Không khí tại chùa Ngọc Hoàng trang nghiêm ấm cúng.

Mọi người ai nấy đều thành tâm khấn nguyện, khác hẳn với sự nhộn nhịp chen lấn với một số ngôi chùa ngoài tỉnh phía Bắc chị Sáng từng có mặt.

"Mọi năm, tôi cùng chồng đến với các ngôi chùa nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc nhưng vì lượng người quá đông. Năm nay tôi cùng chồng đến với TP.HCM để trải nghiệm, tôi thấy thích nơi này", chị Sáng thổ lộ.

Người dân phấn khởi khi đến chùa dịp Rằm tháng Giêng

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), nhiều người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cũng có mặt để thắp nhang dịp rằm, du khách đến chùa đều giữ im lặng, tuân thủ các quy định của nhà chùa.

Đông đảo người dân háo hức đi chùa ngày rằm tháng giêng ở TP.HCM cầu mong bình an cho gia đình - Ảnh 4.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), nhiều người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cũng có mặt để thắp nhang dịp rằm, du khách đến chùa đều giữ im lặng, tuân thủ các quy định của nhà chùa. Ảnh: Chinh Hoàng

Đông đảo người dân háo hức đi chùa ngày rằm tháng giêng ở TP.HCM cầu mong bình an cho gia đình - Ảnh 5.

Nhiều người phấn khởi khi đến chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), hoạt đông mua bán bông các loại tại chùa cũng nhộn nhịp. Ảnh: Chinh Hoàng

"Bình thường tôi hay đi chùa hàng tuần để cầu nguyện sức khỏe, bình an cho gia đình. Sau 2 năm dịch bệnh, tôi thấy khung cảnh năm nay rộn ràng, người dân đến chùa ai nấy đều phấn khởi", chị Xuân Uyên (ngụ quận Tân Bình) chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 14 âm lịch, người dân cũng đổ xô đến rất đông các chùa trên địa bàn TP.HCM như: Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa (Quận 3); Ngọc Hoàng (Quận 1); Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)… để thắp nhang, cầu nguyện năm mới bình an, hạnh phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem