Chủ đề nóng

Động đất 7,0 richter tấn công vùng Amazon

Thứ năm, ngày 25/08/2011 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 24.8, một trận động đất mạnh 7,0 độ richter vừa tấn công khu vực Amazon của Peru, làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Lima, cũng như vùng biên giới quốc gia láng giềng Brazil.
Bình luận 0

Tới nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về số thương vong và mức độ thiệt hại về tài sản.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất mạnh 7,0 độ richter, có tâm chấn ở gần thị trấn Pucallpa, giáp biên giới với Brazil, cách thủ đô Lima khoảng 370 dặm. Cơn địa chấn xảy ra vào lúc 12h46 trưa ngày 24.8 (giờ địa phương).

Các công ty năng lượng trong trong vùng cho biết, các cở sở của họ vẫn hoạt động bình thường.

Đây là trận động đất dữ dối nhất tại Peru trong vòng bốn năm nay. Trước đó, hồi năm 2007, trận động đất 7,9 độ richter cướp đi sinh mạng của hơn 500 người và phá hủy hàng nghìn ngôi nhà tại đất nước này.

Giới truyền thông đưa tin, tại thủ đô Lima của Peru, nơi cách khá xa tâm chấn, các tòa nhà văn phòng cũng đã bị rung lắc, dịch vụ điện thoại di động bị gián đoạn.

Cảnh báo động đất được phát đi khắp miền trung Peru, khiến các sinh viên và công nhân viên chức đồng loạt chạy ra khỏi các tòa nhà.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem