Chủ đề nóng

Đồng Nai: 90 nhân viên Bệnh viện Phổi được tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 22/04/2021 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi là lực lượng tiên phong tuyến đầu của tỉnh Đồng Nai được ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.
Bình luận 0

Ngày 22/4, Đội tiêm chủng lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã chính thức tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai (bệnh viện điều trị Covid-19).

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 1.

Người được tiêm chủng sẽ được tiếp nhận, ghi các thông tin cần thiết trước khi tiêm vắc xin Covid-19

Sau khi rà soát, sàng lọc có 90 nhân viên y tế tại bệnh viện phổi đủ điều kiện được tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong đợt này. Dự kiến sẽ tiêm trong vòng từ 2 đến 3 buổi.

Theo ghi nhận của phóng viên, để tiêm chủng người tiêm sẽ được lực lượng tiêm chủng tiếp nhận, đo huyết áp, khám sàng lọc rồi mới thực hiện tiêm. Nếu ai không đủ điều kiện sẽ chờ tiêm vét vào giữa tháng 5.

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 2.

Khi được tiếp nhận, người tiêm chủng được nhân viên tiêm chủng đo huyết áp, hỏi thăm sức khỏe,...

Trả lời báo chí, ông Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai - cho biết: Đồng Nai đã nhận 16.800 liều vắc xin Covid-19 và phân bổ đều để tiêm theo quy định của bộ.

Theo kế hoạch đợt 1 Đồng Nai sẽ tiêm vắc xin từ 22/4 đến 5/5. Từ ngày 6/5 đến ngày 8/5, tổ chức tiêm vét cho những người thuộc diện ưu tiên tiêm chủng đợt 1 chưa tiêm.

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 3.

Người tiêm chủng tục được khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe,... để xác định xem có đủ điều kiện tiêm hay không

Những đối tượng được tiêm vắc xin miễn phí đợt đầu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch, gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế các tuyến; người tham gia phòng chống dịch (bao gồm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc trong các khu cách ly tập trung, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, phóng viên); các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhiều người ở các tuyến tỉnh, huyện, xã.

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 4.

Nhân viên tiêm chủng đang thực hiện lấy thuốc vào ống tiêm

Địa điểm tiêm tại 170 trạm y tế xã, phường, thị trấn, các cơ sở tiêm chủng, thuộc 11 trung tâm y tế huyện, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện ngoài công lập, Bệnh viện 7B, Bệnh xá Công an tỉnh và các điểm tiêm khác theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 5.

Bác sĩ Hạ, người được tiêm mũi vắc xin đầu tiên tại Đồng Nai

Ngoài ra để việc tiêm chủng diễn ra đúng kế hoạch, Sở Y tế Sở Y tế Đồng Nai vừa chấp thuận thành lập thêm 9 đội tiêm chủng lưu động để thực hiện chương trình Tiêm chủng mở rộng và các chiến dịch tiêm vắc xin bổ sung, tiêm vắc xin chống dịch Covid-19 trên địa bàn 11 huyện, thành phố của tỉnh. 

Đồng Nai: Ưu tiên tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế bệnh viện phổi - Ảnh 6.

Các nhân viên tiêm chủng trong tổ tiêm chủng lưu động của CDC Đồng Nai

Mỗi đội tiêm chủng lưu động gồm có bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng/nữ hộ sinh, làm nhiệm vụ khám sàng lọc, xử lý cấp cứu phòng chống sốc sau tiêm, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm…

Từ tháng 4/2020, Bệnh viện Phổi Đồng Nai được chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị các ca nhiễm Covid-19 của tỉnh này. Tính đến nay, bệnh viện đã điều trị khỏi cho 22/22 ca bệnh Covid-19 (nhập cảnh và cộng đồng)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem