Chủ đề nóng

Đồng Nai: Khởi động chi hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng cho nhân viên y tế

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 05/01/2023 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng Nai đã bắt đầu chi hỗ trợ năm 2023 cho nhân viên y tế địa phương với mức hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng.
Bình luận 0

Đồng Nai chi hỗ trợ cho nhân viên y tế

Ngày 5/1, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ban hành quyết định về việc triển khai thực hiện chi hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025. Quyết định bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2023. 

Đồng Nai: Khởi động chi hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng cho nhân viên y tế - Ảnh 1.

Nhân viên y tế nhận hỗ trợ 1-4 triệu đồng. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo đó, tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ nhân viên y tế công lập theo 7 mức tùy vào vị trí công tác và trình độ chuyên môn. Cụ thể các mức hỗ trợ gồm: 4 triệu đồng/tháng, 3 triệu đồng/tháng, 2,5 triệu đồng/tháng, 2 triệu đồng/tháng, 1,5 triệu đồng/tháng, 1 triệu đồng/tháng và 500.000 đồng/tháng. 

Tổng kinh phí để thực hiện chính sách giai đoạn 2023-2025 là 889,4 tỷ đồng. 

Nguồn kinh phí này được lấy từ ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách hiện hành. Đối tượng ưu tiên được hỗ trợ là nhân viên những đơn vị y tế công lập có tính chất đặc thù, nhiều khó khăn trong thu hút, tuyển dụng...

Đồng Nai: Khởi động chi hỗ trợ từ 1-4 triệu đồng cho nhân viên y tế - Ảnh 2.

Bác sĩ y tá... Đồng Nai vui mừng vì được hỗ trợ. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh khác nên thời gian qua, mức thu nhập của viên chức tại các cơ sở y tế công lập giảm sâu, ảnh hưởng đến đời sống của các nhân viên y tế. 

Nhưng trái lại, áp lực công việc ngày càng nhiều khiến số lượng nhân viên y tế nghỉ việc ngày càng tăng. Tính từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9/2022, toàn tỉnh có 540 viên chức, nhân viên y tế ở khối y tế công lập đã nghỉ việc, thôi việc để chuyển sang các bệnh viện tư nhân hoặc làm công việc khác. 

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai nhận định, nếu tình trạng các loại dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp thì địa phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế sẽ ngày càng trầm trọng. 

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi nghị quyết được ban hành, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập trong tỉnh Đồng Nai sẽ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt việc hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên y tế công lập cho thấy sự quan tâm đặc biệt và nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền địa phương. 

 "Chúng tôi hi vọng hỗ trợ sẽ tạo động lực để đội ngũ nhân viên y tế trong tỉnh càng thêm yêu nghề, thương bệnh nhân, an tâm cống hiến", ông Hùng nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem