Chủ đề nóng

Đồng Nai: Một bè cá - nơi trú ngụ của gia đình 7 người bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 26/12/2022 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc nấu cháo cho chó, than lửa rớt xuống sàn bè khiến lửa bén thiêu rụi nhiều giấy tờ, tài sản trên bè cá. Hiện, cả nhà bà Định phải sang bè cá bên cạnh để sống nhờ.
Bình luận 0

Bè cá bị thiêu rụi

Ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán, Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình bà Cao Thị Định (74 tuổi, ngụ xã La Ngà, huyện Định Quán). Bà Định là hộ gia đình vừa bị cháy rụi bè cá trên sông La Ngà khi đang nấu cháo cho chó.

Đồng Nai: Nấu cháo, một bè cá bị lửa bén thiêu rụi hoàn toàn, cả nhà phải nương nhờ bè cá bên cạnh - Ảnh 1.

Lửa thiêu rụi bè cá của gia đình bà Định. Ảnh: V.Tuấn

Tại đây Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ đột xuất số gia đình bà Định số tiền 3 triệu đồng cùng một phần quà gồm gạo, mì, quần áo, mùng mền, nhu yếu phẩm… Ngoài ra, UBND xã La Ngà cũng hỗ trợ gia đình một triệu đồng để vượt qua khó khăn trước mắt.

Bà Định cho biết, trước đó, vào trưa 25/12, bè cá diện tích 84m2 của gia đình bà trên lòng hồ Trị An bất ngờ bốc cháy. Thời điểm xảy ra vụ cháy không có người ở gần bè nên không ai biết để dập lửa. Ngọn lửa đã bén nhanh ra khắp bè và thiêu rụi toàn bộ bè cá cùng tài sản, giấy tờ bên trong

Theo đại diện UBND xã La Ngà, gia đình bà Định thuộc diện hộ nghèo, không có đất canh tác. Hiện 7 người trong gia đình bà Định đang sống nhờ các bè cá lân cận.

Làng bè La Ngà nằm trên sông La Ngà thuộc huyện Định Quán, Đồng Nai là nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân. Những người dân này chủ yếu sống bằng nghề nuôi cá bè, số ít đánh bắt thủy sản trên sông, hồ Trị An…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem