Chủ đề nóng

Đồng Nai: Nhiều công nhân về quê phải quay xe trở lại nhà trọ lúc giữa đêm

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 02/08/2021 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do Dĩ An (Bình Dương) đã lập rào chốt chặn kiểm soát dịch còn Đồng Nai tạm ngưng đưa công nhân về quê nên hàng trăm công nhân định rời Đồng Nai đã phải quay xe trở lại nhà trọ.
Bình luận 0

Đêm 1/8 và rạng sáng 2/8 đã có hàng trăm người lao động tại Đồng Nai đang lần lượt cùng nhau rời khỏi Đồng Nai trong đêm nhưng cuối cùng đành chấp nhận quay xe trở lại nhà trọ.

Đồng Nai: Nhiều công nhân về quê phải quay xe trở lại nhà trọ lúc giữa đêm - Ảnh 1.

Chủ tịch TP.Biên Hoà cũng đã đến hiện trường vận động bà con trở lại nhà trọ trong đêm. Ảnh: Nha Mẫn

Cụ thể, theo thông tin trước đó từ khoảng sau 19 giờ ngày 1/8, lực lượng chốt kiểm soát trên quốc lộ 1K thuộc địa phận TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã giăng rào chắn ngang đường, ngăn không cho dòng người đi xe máy qua chốt.

Điều này, khiến rất nhiều phương tiện ô tô và xe máy ùn ứ hàng dài. Hàng trăm người lao động hướng từ tỉnh Đồng Nai đi tỉnh Bình Dương không qua được chốt đã đứng bên lề đường và tụ tập đông người, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 nếu có trường hợp F0.

Đồng Nai: Nhiều công nhân về quê phải quay xe trở lại nhà trọ lúc giữa đêm - Ảnh 2.

Người dân có hộ khẩu Dĩ An được qua chốt để về nhà còn công nhân Đồng Nai được đề nghị quay xe về lại nhà trọ. Ảnh: Nha Mẫn

Trong khi đó, rất nhiều người sinh sống tại TP.Dĩ An trở về nhà sau khi qua Đồng Nai cũng không được giải quyết qua chốt. Lãnh đạo TP.Biên Hòa, Đồng Nai sau đó đã nhanh chóng xuất hiện cùng với lãnh đạo TP.Dĩ An, công an hai địa phương và lực lượng chức năng liên quan cùng thống nhất các phương án giải quyết vụ việc.

Đến giữa đêm những người dân có giấy Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân sống ở TP.Dĩ An được qua chốt về Dĩ An. Đối với nhiều người đi xe ô tô và hàng trăm người khác là lao động về quê nhưng không thuộc hộ khẩu tại TP.Dĩ An buộc quay lại phòng trọ tại Đồng Nai. Còn những người đã trả phòng trọ, ngành chức năng TP.Biên Hòa tạm thời bố trí một số địa điểm để ở tạm trong đêm, chờ giải quyết sau.

Đồng Nai: Nhiều công nhân về quê phải quay xe trở lại nhà trọ lúc giữa đêm - Ảnh 3.

Công nhân quay xe trở lại nhà trọ. Ảnh: Nha Mẫn

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên cho biết: "Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/8, về trách nhiệm của địa phương, chúng tôi khuyến cáo người dân, nhất là công nhân có mong muốn về quê thì tạm thời tiếp tục ở lại, thực hiện "ai ở đâu ở đấy". Đồng thời, trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như lúc này, người dân không nên ra đường, vì nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19 rất cao".

Cũng liên quan đến việc đưa công nhân Đồng Nai về quê, trong ngày 2/8, Giám đốc Sở LĐTB-XH Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, thực hiện công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 về phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/8 đến hết ngày 15/8, tỉnh Đồng Nai tạm ngưng tổ chức đưa công nhân lao động về quê. Trước đó, các lực lượng chức năng đã phối hợp đưa khoảng 3.000 công nhân lao động về quê ở Đắk Lắk, Ninh Thuận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem