Chủ đề nóng

Đồng Nai: Phát hiện F1 ca mắc Covid-19, Pousung tạm dừng hoạt động, hơn 18.000 công nhân nghỉ việc

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 19/06/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ của bệnh nhân mắc Covid-19 tên N.D.T. được xác định là F1 nguy cơ cao đang làm công nhân tại Công ty TNHH Pousung Việt Nam nên công ty phải tạm dừng hoạt động để truy vết dịch tễ.
Bình luận 0

Ngày 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) đang phối hợp với đơn vị chức năng và TP.Long Khánh truy vết các F1, F2 liên quan đến bệnh nhân N.D.T. (dương tính lần 1 với SARS-CoV-2). CDC Đồng Nai xác định do anh T. đã nhiễm bệnh từ khoảng ngày 1/6-13/6, có biểu hiện ho sốt nên có thể sẽ khiến 15 F1 trở thành F0.

Đồng Nai: Có F1 là vợ ca nghi mắc Covid-19, Pousung tạm dừng hoạt động, hơn 18.000 người được nghỉ - Ảnh 1.

Chị D. vợ anh T. đã được lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong số các F1, liên quan đến anh T., CDC Đồng Nai nhận định vợ của anh T. là chị T.T.M.D. (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh), làm việc tại xưởng A7 chuyền may, Công ty Pousung dễ từ F1 trở thành F0.

Do đó, ngay trong ngày  hôm nay, Công ty Pousung đang phải tạm dừng hoạt động, phối hợp cùng đơn vị chức năng phun xịt khử khuẩn, điều tra truy vết các trường hợp liên quan. Mục đích khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với chị D., sớm phát hiện dịch tễ, ngăn chặn trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đồng Nai: Có F1 là vợ ca nghi mắc Covid-19, Pousung tạm dừng hoạt động, hơn 18.000 người được nghỉ - Ảnh 2.

Đang phun xịt khử trùng Công ty Pousung (Ảnh: Nha Mẫn)

Trước mắt, cơ quan y tế đã xác định có 50 người tiếp xúc gần với vợ chị D., 1000 người tiếp xúc xa nên rất đáng quan ngại.

Đồng Nai: Có F1 là vợ ca nghi mắc Covid-19, Pousung tạm dừng hoạt động, hơn 18.000 người được nghỉ - Ảnh 3.

Nhiều nơi bị phong tỏa tạm thời để truy vết F1, F2 (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Nguyễn Đức Phước - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Trảng Bom đã triệu tập họp khẩn với ban lãnh đạo công ty Pousung để đưa ra các phương án xử lý vấn đề liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trên.

Các bên thống nhất công ty sẽ cho công nhân nghỉ ngày hôm nay để trung tâm y tế phun khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, nhà ăn, môi trường xung quanh Công ty Pousung, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan.

Cũng theo bác sĩ Phước, dịch tễ chị D. khá phức tạp vì đi làm bằng xe đưa rước. Khi đi thì đi bằng xe 16 chỗ, lúc về đi xe 52 chỗ. 

Những người ngồi chung xe đưa rước không chỉ làm ở một phân xưởng mà rải rác toàn bộ công ty. 

Công ty tự đề xuất cho toàn bộ công nhân tạm nghỉ ở nhà, khuyến cáo công nhân ở yên tại nhà, hạn chế đi lại, tiếp xúc với người khác, chấp hành nghiêm 5K.

Còn đại diện Công ty Pousung - cho biết có tổng cộng 18.403 công nhân ở một số khu xưởng cho nghỉ để thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch. 

Ngoài ra, khoảng 12.000 công nhân của các công ty Kỳ Lợi, Pou Phong, Đại Thăng và một số xưởng sản xuất khác của Pousung dù chung khu A nhưng tách biệt lối đi, cổng riêng, khu ăn uống riêng… nên vẫn lên ca bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem