Chủ đề nóng

Đồng Nai: Phát hiện người dân dùng giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 30/11/2021 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân viên y tế tại Đồng Nai đã bất ngờ phát hiện một người dân mang giấy xét nghiệm Covid-19 giả đến yêu cầu đóng mộc đỏ nên đã báo tin cho cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Ngày 30/11, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa có thông báo hỏa tốc về việc xuất hiện các đối tượng hoặc nhóm đối tượng làm và sử dụng giấy xét nghiệm Covid-19 giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Do đó Sở Y tế đề nghị ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, xác minh để xử lý triệt để tình trạng này.

Đồng Nai: Phát hiện người dân dùng giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 giả - Ảnh 1.

Giấy xét nghiệm Covid-19 giả. Ảnh bệnh viện cung cấp

Cụ thể mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã bất ngờ phát hiện trường hợp một người đàn ông mang giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến bệnh viện Đồng Nai yêu cầu nhân viên bệnh viện đóng dấu mộc đỏ. 

Tuy nhiên sau khi kiểm tra, nhân viên bệnh viện phát hiện không có tên của người đàn ông này trên hệ thống xét nghiệm của bệnh viện. Khi bị phát hiện, người đàn ông này đã bỏ lại tờ giấy xét nghiệm giả và lẻn vào đám đông trong bệnh viện rồi bỏ trốn.

Đồng Nai: Phát hiện người dân dùng giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 giả - Ảnh 2.

Hiện tại giá xét nghiệm test nhanh tại Đồng Nai chỉ còn trên 100.000 đồng/lần. Ảnh: Nha Mẫn

Do đó, ngành y tế đã làm công văn hỏa tốc để thông báo đến các đơn vị, sở ngành, UBND các huyện, thành phố,… để  quản lý và quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân khi có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 thì chỉ thực hiện tại các cơ sở y tế được Bộ Y tế, Sở Y tế cho phép, không tham gia, không tiếp tay cho tiêu cực. 

Đồng thời, tăng cường rà soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 giả để trục lợi. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ giấy xét nghiệm giả cần xác minh cụ thể tại nơi cấp để xử lý triệt để. 

Sở Y tế cũng kiến nghị Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, xử lý ngay các cá nhân, tổ chức làm giả phiếu xét nghiệm của cơ sở khám, chữa bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân và hạn chế thiệt hại cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà nước.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế, thời gian gần đây giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế được cấp phép đã giảm mạnh, hiện chỉ còn trên 100.000 đồng/lần xét nghiệm bằng hình thức test nhanh kháng nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem