Chủ đề nóng

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Map Pacific Singapore, cách ly 160 trường hợp tiếp xúc với F1 nguy cơ cao

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 14/06/2021 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng Nai đã yêu cầu Công ty TNHH Map Pacific Singapore tạm dừng hoạt động, tiến hành xét nghiệm cho nhiều F2 nguy cơ cao.
Bình luận 0

Tối 14/6, liên quan đến trường hợp F1 nguy cơ cao làm việc ở Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata - Biên Hòa (Đồng Nai), UBND thành phố Biên Hòa đã quyết định tạm dừng hoạt động công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata, kiểm soát người ra vào công ty cho đến khi công ty "an toàn", cử lực lượng y tế phun xịt khử trùng toàn bộ 11.000m2 công ty.

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Map Pacific Singapore, cách ly 160 trường hợp tiếp xúc với F1 nguy cơ cao - Ảnh 1.

Đồng Nai tăng cường công tác phòng chống dịch, tạm dừng hoạt động công ty có F1 nguy cơ cao (Ảnh: Nha Mẫn)

Bên cạnh đó lãnh đạo thành phố Biên Hòa cũng yêu cầu Ban quản lý các KCN Đồng Nai ra thông báo đề nghị các công ty ở KCN thuộc thành phố Biên Hòa (đặc biệt KCN Amata) thực hiện nghiêm 5K.

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Map Pacific Singapore, cách ly 160 trường hợp tiếp xúc với F1 nguy cơ cao - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Thái Bảo kiểm tra công tác cách ly (Ảnh: Nha Mẫn)

Lực lượng y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các F2 có nguy cơ cao, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra. Điều tra dịch tễ 160 người tiếp xúc với chị D., cho cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Map Pacific Singapore, cách ly 160 trường hợp tiếp xúc với F1 nguy cơ cao - Ảnh 3.

Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm các F2 nguy cơ cao đồng thời chờ kết quả xét nghiệm của F1 tên D. (Ảnh: Nha Mẫn)

Như đã đưa tin, trong ngày 14/6, ngành Y tế Đồng Nai cũng như người dân Đồng Nai đang lo lắng chờ kết quả xét nghiệm của F1 nguy cơ cao trong KCN Amata.

F1 này là N.T.D (có anh họ là F0, ngụ quận 1, TP.HCM), làm việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata (Công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật).

Thời gian từ 3/6 đến 11/6 D. đã tiếp xúc với 160 người hầu hết là cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty. Tối 11/6 anh họ của D. được xác định dương tính với Covid-19 nên cả gia đình chị D. đã bị đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đồng Nai có 48 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết ngành Y tế vừa điều tra được có 48 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Trong đó, đã đưa đi cách ly tập trung 14 người (đang sinh sống trên địa bàn các huyện: Định Quán, Thống Nhất, Long Thành, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh), cách ly tại nhà 34 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng đã phát đi thông báo những người đã đến công tác, khám và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM từ ngày 20/5 đến 12/6 đang có mặt tại Đồng Nai cần khẩn trương liên hệ ngay với trạm y tế địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng dịch Covid-19 kịp thời.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem