Chủ đề nóng

Đồng Nai trang bị “áo giáp” để học sinh chuẩn bị đến trường

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 07/11/2021 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều lo lắng nhất của Đồng Nai là học sinh có nguy cơ bị nhiễm bệnh khi đi học trực tiếp nên các địa phương đã đồng loạt khởi động tiêm chủng vaccine Covid-19 cho học sinh.
Bình luận 0

Ngày 7/11, các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đồng loạt cho học sinh từ 15 – 17 tuổi.

Đồng Nai tiềm vaccine Covid-19 trẻ em

Tiêm chủng vaccine Covid-19 trẻ em là học sinh Trường Bùi Thị Xuân. Ảnh: Nha Mẫn

Tại TP Biên Hòa, lãnh đạo thành phố đã chọn Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân để triển khai tiêm đầu tiên. Sau đó từ ngày mai 8/11 sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh các trường còn lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân, có 4 đội tiêm vaccine Covid-19 cho gần 3.000 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Các nhân viên y tế phối hợp với nhà trường thực hiện quy trình tiêm đúng theo quy định.

Trong đó, nhà trường đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên hỗ trợ công tác tiêm chủng. Đồng thời thông báo cho học sinh theo từng khối lớp đến trường để tiêm vaccine vào những khung giờ khác nhau, nhằm tránh tụ tập đông người, giữ được khoảng cách an toàn.

Đồng Nai trang bị “áo giáp” để học sinh chuẩn bị đến trường - Ảnh 2.

Học sinh xếp hàng nghiêm túc chờ tiêm. Ảnh: Nha Mẫn

Do học sinh được phát phiếu tiêm chủng từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà nên quá trình tiêm vaccine tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng.

Còn tại huyện Trảng Bom, trong sáng cùng ngày, hàng nghìn học sinh khối THPT cũng đã bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Chính quyền và ngành y tế đã rút kinh nghiệm từ các đợt tổ chức tiêm cho người lớn, bố trí học sinh đến tiêm ở nhiều khung giờ khác nhau. Học sinh khối 12 được tiêm đầu tiên, tiếp đó lần lượt khối 11 và khối 10.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày từ 7 đến 9/11, tỉnh Đồng Nai sẽ tiêm khoảng 97.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi.

Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân ông Phạm Tiến Chương cho biết, nhà trường rất vui mừng vì được thành phố chọn là điểm tiêm đầu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn. Các em học sinh được tiêm vaccine đã thể hiện rõ sự vui mừng, phấn khởi, sau nhiều ngày chờ đợi và phụ huynh cũng an tâm hơn.

Được biết, Sở Y tế đã phân bổ 30.285 liều vaccine Pfizer để tiêm cho tất cả học sinh lớp 10; 27.807 liều cho học sinh lớp 11; 25.233 liều cho học sinh lớp 12 trong tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem