Chủ đề nóng

Đồng Nai vừa được phân bổ 500.000 liều vaccine Covid-19, lại "điệp khúc" thiếu kim tiêm

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 20/10/2021 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi giải quyết được vấn đề kim tiêm của đợt trước, đợt này, ngành y tế Đồng Nai lại cho biết địa phương tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu kim tiêm.
Bình luận 0

Sáng 20/10, liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, TS BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Đồng Nai đang được kiểm soát tốt.

Đồng Nai vừa được phân bổ 500.000 liều vaccine Covid-19, lại điệp khúc thiếu kim tiêm - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp tục bị thiếu kim tiêm. Ảnh: Nha Mẫn chụp tiêm vaccine cho bà bầu vào tháng 10

Mỗi ngày, Đồng Nai hiện chỉ còn ghi nhận từ khoảng trên 300 đến 400 ca và đa số những ca nhiễm bệnh đều nằm ở các khu cách ly. Đồng Nai phát sinh thêm F0 trong các doanh nghiệp do đã cho công nhân đi đi về về mỗi ngày.

Địa phương vừa được Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Astrazeneca để tiêm mũi 2 cho người dân.

Đồng Nai vừa được phân bổ 500.000 liều vaccine Covid-19, lại điệp khúc thiếu kim tiêm - Ảnh 2.

Cuộc sống của người dân Đồng Nai đang ở trạng thái bình thường mới. Ảnh: Nha Mẫn chụp đường phố Biên Hòa

Tuy nhiên cũng theo ông Vũ, khó khăn lớn nhất  vẫn là thiếu kim tiêm bởi vì vaccine thường được phân bổ trước, còn kim tiêm lại được đưa về sau. 

"Nhu cầu tiêm chủng hiện nay vẫn rất cao bởi Đồng Nai vẫn cần sớm phủ vaccine nhằm tạo ra hệ miễn dịch cộng đồng để người dân ổn định cuộc sống, ổn định sản xuất. Do đó, chúng tôi cũng đề nghị các địa phương không chờ kim tiêm từ bộ phân bổ mà tự chủ động  mua kim tiêm bằng tiền ngân sách hoặc vận động nguồn xã hội hóa để phục vụ tiêm chủng đúng thời gian cho người dân", ông Vũ nhấn mạnh.

Đặc biệt, cũng theo lãnh đạo ngành y tế, đơn vị vừa đề xuất lên UBND tỉnh xin được tiêm mũi 2 vaccine Astrazeneca cách mũi 1 bốn tuần thay vì 6-8 tuần như trước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem