Chủ đề nóng

động não

 • Ít bệnh nhờ biết cách… chơi

  Ít bệnh nhờ biết cách… chơi

  Vui chơi là tiếng kép. Chơi sao cho vui là chính. Nhiều nhà nghiên cứu đã ghi nhận là người chọn cọ vẽ và khung vải làm bầu bạn ít bị đau họng, không mấy khi phải tốn tiền mua thuốc vì bội nhiễm đường hô hấp...
 • “Đi guốc trong não” người khác

  “Đi guốc trong não” người khác

  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nijmegen (Hà Lan) đang tiến gần hơn tới việc có thể đọc được suy nghĩ của con người, sau khi phát triển thành công một chương trình vi tính có thể xác định được gần như chính xác những gì người ta đang nhìn, bằng cách quét não.
 • Bảo vệ bến xe trung tâm đánh phụ xe nhập viện?

  Bảo vệ bến xe trung tâm đánh phụ xe nhập viện?

  Ngày 7.8, anh Trần Văn Hòa (44 tuổi, trú Bình Định) phụ xe khách BKS 81B-00262 (nhà xe Hồng Hải, tuyến Đà Nẵng-Gia Lai) được đưa vào BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nhập viện lần 2 trong tình trạng đa chấn thương, chẩn đoán động não.
 • Cá tầm và tầm quản lý

  Cá tầm và tầm quản lý

  (Dân Việt) -Cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam bao nhiêu tấn mỗi năm? Có thông tin cho rằng khoảng 700 tấn, nhưng ông Lê Anh Đức – Tổng Giám đốc Tập đoàn Cá tầm Việt Nam khẳng định là 4.000 – 5.000 tấn.
 • Đình chỉ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi chấn động não

  Đình chỉ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi chấn động não

  Quá lo lắng cho sức khỏe của cháu, tối cùng ngày, cả gia đình đã phải đưa cháu đến Trung tâm Y tế dự phòng, thuộc Sở Y tế Hà Nội chụp X-Quang sọ não. Bác sĩ chẩn đoán cháu Sơn bị chấn động não, sốt và nôn mửa.
 • Giáo viên bị tố đánh “chấn động não” bé 3 tuổi

  Giáo viên bị tố đánh “chấn động não” bé 3 tuổi

  Gia đình bé T.S (sinh năm 2009) tố cáo giáo viên tên P., Trường mẫu giáo S.O.S (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đánh vào đầu khiến cháu bị chấn động não và sợ đi học.
 • Đâm vợ rồi tự tử ở Hồ Gươm

  Đâm vợ rồi tự tử ở Hồ Gươm

  Duy chở vợ đi ăn rồi bỗng dưng lao vào đâm tới tấp cho tới khi vợ gục xuống. Người đàn ông này sau đó tự đâm mình rồi nhảy xuống Hồ Gươm đòi chết.
 • Bí mật đằng sau "cực khoái" của phụ nữ

  Bí mật đằng sau "cực khoái" của phụ nữ

  Qua phân tích các bản scan não của phụ nữ khi đạt cực khoái, chuyên gia Janniko Georgiadis và các cộng sự nhận thấy, thùy não trước (OFC) ngừng hoạt động khi phụ nữ đạt cực khoái.
 • Võ sĩ karatedo đấm vỡ hàm trung tá công an

  Võ sĩ karatedo đấm vỡ hàm trung tá công an

  (Dân Việt) - Sau khi xảy ra va chạm giao thông, trung tá Nguyễn Tiến Hùng, công an quận Đống Đa, Hà Nội, bị một vận động viên karatedo hành hung khiến anh Hùng vỡ gò má, vỡ quai hàm, chấn động não