đông trùng hạ thảo
-
Đó là anh Lê Minh Trường (SN 1990, thôn Trung Thượng, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) người bước đầu thành công từ mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo, đem lại thu nhập hơn 500 triệu đồng/năm.
-
Nấm sâu bướm, hay còn gọi là đông trùng hạ thảo, được hình thành khi một loại nấm sống ký sinh trong sâu bướm. Nó có thể bán với giá gấp 3 lần số vàng cùng trọng lượng.
-
Đông trùng hạ thảo, loại thực phẩm vừa là cây, vừa là con được cơ sở của chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (40 tuổi, Nguyên Tử Lực, phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) sản xuất với giá trị dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy, giá thành của chúng lên đến 100 triệu đồng/kg.
-
Công ty Cổ phần Đông Trùng Hạ Thảo bị phạt 150 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định.
-
Từ một nhà báo có nhiều thành tích, được người đọc biết đến với bút danh Hồng Chuyên, đang làm việc tại tờ báo uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Cường “bất ngờ” viết đơn xin nghỉ việc để đi… làm nông nghiệp hữu cơ.
-
Để tạo điều kiện cho nhiều đối tượng người dân được sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, nữ giám đốc trẻ Lã Thị Thanh Phương đã kết hợp với Viện Di truyền, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa công nghệ sản xuất nấm đông trùng hạ thảo về nuôi cấy tại Thái Nguyên.
-
Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc trên rừng và chỉ có ở một số tỉnh Tây Bắc, trong đó có tỉnh Điện Biên. Tận mắt nhìn thấy chúng bò ngoe nguẩy, nhiều người đã sợ "chạy mất dép". Thế nhưng loại sâu này lại trở thành thứ đặc sản được nhiều người săn lùng dù cho có giá bán lên đến 1 triệu đồng/kg.
-
Loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng bán tại Việt Nam có lên tới 1,6-2,2 tỷ đồng/kg, đang được giới nhà giàu Việt lùng mua. Song, ít ai biết được sự thật về loại “thần dược” có giá trị bằng cả ngôi nhà hay chiếc ô tô xịn lại là “cú lừa thế kỷ”, bởi công dụng hầu như không có gì.
-
Từ hơn 1 năm nay, trên đỉnh đèo Đá Trắng (Thung Khe) lộng gió thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã có một đơn vị âm thầm xây dựng khu sản xuất đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm đầu tiên đã cho ra lò, hứa hẹn một nghề mới và mang lại lợi nhuận cao tại mảnh đất xứ Mường.
-
Không hề được “xa xỉ hóa” một cách miễn cưỡng bằng các chất liệu đắt tiền như vàng hay kim cương, món ăn chỉ nằm gọn trong một chiếc bát, được giới thiếu dưới đây, vẫn sở hữu mức giá không tưởng - 688 USD (hơn 15 triệu đồng). Điều bí ẩn gì đã tạo nên cái giá trên trời này?