Chủ đề nóng

Đốt rác, nam thanh niên bị đạn nổ thủng tim

Tuấn Nguyên Thứ sáu, ngày 21/08/2020 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình đốt rác trước nhà, anh T. không may bị đạn nổ trúng tim, phải nhập viện cấp cứu.
Bình luận 0

Bệnh nhân T. đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe dần ổn định.

Bệnh nhân N.T.T. (ở Diễn Châu, Nghệ An) được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vào chiều 19/8, trong tình trạng khó thở, mất máu, da xanh, huyết áp thấp, có một lỗ thủng dưới núm vú trái.

Theo người nhà bệnh nhân, anh T. bị thương trong lúc đốt rác trước nhà. Sau đó anh T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu sơ cứu rồi chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện dị vật kim khí nằm ở màng ngoài tim, thành sau tâm thất trái. Bệnh nhân có hiện tượng tràn dịch màng tim và phổi trái. Ngay lập tức, bệnh nhân T. được phẫu thuật cấp cứu, xử lý thương tổn và lấy dị vật ra khỏi tim.

Đầu đạn găm vào phần ngực của bệnh nhân được phẫu thuật lấy ra thành công.

Trong quá trình mở ngực bệnh nhân phát hiện trước màng ngoài tim có vết thủng khoảng 1 cm. Thành trước tâm thất phải có vết thủng 1 cm đang chảy máu. Thành sau thất trái có vết thương tương tự. Màng ngoài tim ở phía sau tâm thất trái có vết thủng và một đầu đạn đang cài vị trí này. Ca mổ thành công sau hơn 1,5 giờ căng thẳng.

Sau mổ, anh T. được chuyển sang khoa Hồi sức ngoại. 15h ngày 20/8, tình trạng bệnh nhân cải thiện nhiều, bệnh nhân tỉnh táo, kiểm soát được chức năng sống, bệnh nhân được rút máy thở, để tự thở.

Bác sĩ Phạm Hồng Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh nhân bị vết thương ở tim, nếu không được xử lý nhanh, kịp thời thì bệnh nhân sẽ tử vong. Sau khi nhập viện các bác sĩ đã khâu các vết thương tim, sau đó lấy đầu đạn (có đường kính gần một cm), đồng thời rửa sạch khoang màng tim và phổi trái, đặt dẫn lưu màng phổi.

Đến sáng nay (21/8), bệnh nhân T. đã tự thở tốt, không có dấu hiệu bất thường, không thiếu máu… dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong một tuần tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem