Chủ đề nóng

ĐTQG Việt Nam mất đi "quân bài chủ chốt" trong chiến dịch chinh phục giấc mơ World Cup 2022

Cao Oanh Thứ bảy, ngày 06/03/2021 07:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn Văn Hậu không kịp hồi phục chấn thương để phục vụ tuyển Việt Nam trong 3 trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE vào tháng 6/2021, đó là thông tin mới nhất mà VFF công bố ngày 5/3 vừa qua. Như vậy, ông Park sẽ không thể có trong tay một trong những "quân bài chủ chốt" để hiện thực hoá giấc mơ World Cup của Việt Nam.
Bình luận 0
Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Chiều 5/3 ở trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo liên đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo CLB Hà Nội, đại diện Ban Y học VFF, Phòng Khoa học và Y học Thể thao Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, nhiều chuyên gia của PVF, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ tuyển Việt Nam... về trường hợp Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Kết quả từ cuộc hội chẩn đánh giá Văn Hậu phải mất 3-5 tháng mới có thể tập luyện trở lại. Trước đó, cầu thủ người Thái Bình dính chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải hồi tháng 9/2020, sau từ CLB Heerenveen (Hà Lan) về nước. Ngày 10/12/2020, Văn Hậu tiến hành phẫu thuật chấn thương tại TPHCM. Từ tháng 1 đến nay, hậu vệ này tập luyện hồi phục chấn thương tại PVF.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Hậu vệ sinh năm 1999 vừa có kết quả chụp MRI mới nhất. Cán bộ y tế CLB Hà Nội và chuyên gia vật lý trị liệu của PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Văn Hậu.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 4.

Tính toán của đội ngũ y học cho hay, đầu tháng 5 tới, Đoàn Văn Hậu mới bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại. Vì vậy, đến thời điểm đó cầu thủ này mới được kiểm tra lại để đánh giá kết quả, trước khi tiến hành các giải pháp giúp Văn Hậu có được sự hồi phục nhanh nhất.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 5.

Các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện mà Đoàn Văn Hậu đang thực hiện tại Trung tâm PVF.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 6.

Theo đánh giá của ông Adrien Diouf, Trưởng bộ phận vật lý trị liệu của PVF, tình trạng chấn thương của Văn Hậu có dấu hiệu hồi phục khá tốt. Tuy nhiên, hậu vệ này cần được tiếp tục theo dõi, kiểm tra, đánh giá thêm trong thời gian tới.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 7.

Với tình hình hiện tại, cầu thủ 22 tuổi khó lòng bình phục 100% để hội quân cùng tuyển Việt Nam vào tháng 5. Thầy trò ông Park có thể di chuyển ra nước ngoài sớm để làm quen khí hậu trong tháng 5 và thi đấu đầu tháng 6.

Văn Hậu khó dự vòng loại World Cup - Ảnh 8.

Văn Hậu dính chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối khi còn ở CLB Heerenveen. Anh tái phát chấn thương khi về CLB Hà Nội. Hậu vệ này đã được phẫu thuật tại TP HCM vào ngày 10/12/2020.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem