Chủ đề nóng

Dự án KDL ở Ghềnh Ráng (Bình Định): Lén đổ thải ra ngoài, nhà thầu đi ngược chủ trương của chủ đầu tư

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Greenhill Village Quy Nhơn (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đã được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường do Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) cấp ngày 7/10/2020, ngoài ra, dự án cũng đã được chấp thuận về việc đổ thải sang để san lấp dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình
Bình luận 0

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn: "Ngang nhiên" lấy đất khi chưa được phép

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn của Công ty Cổ phần Greenhill Village đang được thi công xây dựng tại phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Hưng Long Phát.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, thời gian qua xuất hiện tình trạng các xe ben chở đất tại dự án, di chuyển trên Quốc lộ 1D đi qua nhiều tuyến đường nội thị ở TP.Quy Nhơn như: Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Điện Biên Phủ… chở đất di chuyển qua hướng cầu Nhơn Hội, để phục vụ san lấp dự án nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở TNMT tỉnh Bình Định khẳng định, đến thời điểm hiện tại, dự án Greenhill Village Quy Nhơn chưa được phép vận chuyển đất ra bên ngoài khu vực công trình.

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn ồ ạt lấy đất khi chưa được phép, phường 'không biết', Sở 'không hay' - Ảnh 1.

Dự án Greenhill Village Quy Nhơn nằm ở tuyến quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu. Ảnh: Dũ Tuấn,

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: "Đã yêu cầu nhà thầu thi công thực hiệp đúng quy định như đã thống nhất với các cơ quan chức năng địa phương, nếu có việc đổ thải không đúng quy định thì nhà thầu phải chịu trách nhiệm".

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 4147/ QĐ – UBND ngày 07/10/2020, về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn của Công ty Cổ phần Greenhill Village.

Quyết định nêu rõ, dự án phải thực hiện các công trình bảo vệ môi trường về Sở tài nguyên và môi trường để kiểm tra, xác nhận hoàn thành khi dự án hoàn thành và đưa vào vận hành chính thức theo quy định của pháp luận hiện hành về bảo về môi trường; chịu trách nhiệm khắc phục sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình thi công xây dựng và hoạt động của dự án.

Dự án Greenhill Village đang được giám sát chặt chẽ và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định như Quyết định của UBND tỉnh Bình Định.

Theo đó, dự án cũng đã hợp tác với Công ty TNHH Thịnh Tiến để thống nhất việc đổ thải phát sinh từ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn đến vị trí tập kết phục vụ san lấp tại dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình.

Theo biên bản làm việc giữa Công ty Cổ phần Greenhill Village và Công ty TNHH Thịnh Tiến thì Tổng thầu thi công phải chịu trách nhiệm về việc đổ thải và quản lý hoạt động của mình không để làm ảnh hưởng đến môi trường.

Việc đổ đất đá thải phía Greenhill Village luôn thực hiện đúng với nội dung đã thỏa thuận, không đổ các loại rác thải, phế thải xây dựng, đảm bảo đất tập kết khô ráo, trong quá trình vận chuyển không để xảy ra tình trang mết vệ sinh làm ảnh hưởng đến môi trường. Trong quá trình thực hiện đổ đất đá, phía dự án luôn nhắc nhở nhà thầu thi công tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được các bên đưa ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem