Chủ đề nóng

Du khách cùng người dân cứu hộ thành công một chú cá voi mắc cạn ở bờ biển La Gi

Bùi Phụ Thứ năm, ngày 04/05/2023 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4/5, trao đổi qua điện thoại với Dân Việt, đại diện UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, một nhóm du khách và người dân địa phương cứu hộ thành công một chú cá voi bị mắc cạn ở bờ biển La Gi.
Bình luận 0

Đưa cá voi về đại dương

Trước đó, trưa cùng ngày, một nhóm du khách đến tắm ở bãi biển trước một khu resort ( thuộc xã Tân Phước, thị xã La Gi) thì phát hiện một chú cá voi bị mắc cạn bên bờ biển.

Du khách cùng người dân cứu hộ thành công cá voi mắc cạn ở bờ biển La Gi - Ảnh 1.

Du khách cùng người dân cứu hộ thành công cá voi mắc cạn ở bờ biển La Gi. Ảnh: DK

Ngay sau đó, nhóm du khách và người dân đã cùng phối hợp, hỗ trợ đưa chú cá voi này về lại đại dương an toàn. Nhiều người chứng kiến sự việc đã dùng điện thoại quay lại và bày tỏ sự vui mừng khi chú cá đã về đại dương an toàn... 

Đại diện Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, chú cá voi này có chiều dài khoảng 3m, nặng khoảng hơn 1 tấn, thuộc họ cá voi lưng gù. Loài cá này thuộc nhóm 1, danh mục nguy cấp, quý hiếm, đang được pháp luật bảo vệ.

Cứu thành công cá heo

Trước đó, sáng 3/8/202, một nhóm du khách từ Bình Dương đang nghỉ tại một homestay gần làng chài Mũi Né ra tắm biển thì phát hiện một chú cá heo dài khoảng 2 mét mắc cạn đang vùng vẫy sát bờ biển. Ngay lập tức, nhóm khách đã đến giải cứu và đưa chú ca heo về lại đại dương…

Một trong những du khách tham gia giải cứu cá heo là anh Nguyễn Hồng Quân, cho biết sau khi giải cứu thành công, cả nhóm đứng lại rất lâu chờ đến khi cá heo bơi ra khơi xa rồi mới rời khỏi bãi biển.

Bình Thuận: Một nhóm du khách giải cứu thành công một chú cá heo bị mắc cạn ở bãi biển Mũi Né - Ảnh 2.

Nhóm du khách giải cứu cá heo tại Mũi Né được du khách ghi lại. Ảnh:CTV

Sau khi hay tin nhóm du khách trên giải cứu thành công chú cá heo, nhiều người không hết lời ngợi khen việc làm của của nhóm du khách thật ý nghĩa và đáng khen…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem