Chủ đề nóng

Du khách đến Đà Nẵng được sử dụng nhà vệ sinh thoải mái như ở nhà

Chủ nhật, ngày 29/10/2017 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng sẽ có thể đi vệ sinh vô cùng tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái như ở nhà mình và hoàn toàn miễn phí. Đó là kết quả của mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng...
Bình luận 0

Sáng 28.10, Sở Du Lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội doanh nghiệp quận Hải Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai nhân rộng mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng trên các quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

Mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng với tên gọi “Comfort as home – Thoải mái như ở nhà” là một dự án do Hội doanh nghiệp quận Hải Châu khởi xướng, phát động từ tháng 4.2015.

Ông Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại hội Nghị.

Dự án kêu gọi các cơ sở kinh doanh du lịch, thương mại, dịch vụ như: nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê, quầy bar, các hộ kinh doanh, shop… của các cơ quan doanh nghiệp tại các tuyến đường trung tâm của các quận nội thành hưởng ứng, kí cam kết tham gia. Các cơ sở sẽ dán logo của dự án trước mặt tiền cơ sở kinh doanh của mình cho du khách nhận biết và được vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có của cơ sở kinh doanh với tinh thần tự nguyện, cởi mở, thân thiện.

Logo của dự án nhà vệ sinh cộng đồng “ Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” sẽ được dán trước mặt tiền cơ sở kinh doanh, giúp du khách, người dân dễ dàng nhận biết và vào sử dụng.

Mô hình sau 2 năm phát động được triển khai thí điểm tại quận Hải Châu đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dân và du khách về sự tiện lợi, thân thiện, mà mô hình đem lại.

Trong tương lai, mô hình sẽ mở rộng trên khắp địa bàn thành phố Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác của đất nước.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận Hải Châu cho biết: “Dự án sẻ tiếp tục nhân rộng ở nhiều tuyến đường hơn. Đặc biệt dự án đã cho ra đời ứng dụng Mobiap “COMFORT AS HOME” tìm kiếm nhà vệ sinh trên điện thoại di động. Sau khi cài đặt ứng dụng, trên màn hình di động sẽ hiển thị bản đồ vị trí nơi du khách, người dân đang đứng, cơ sở có nhà vệ sinh tham gia dự án, thời gian và đường đi đến đấy một cách nhanh nhất giúp du khách cũng như người dân dễ dàng tìm kiếm và dễ dàng lựa chọn nhà vệ sinh gần nhất mà mình muốn sử dụng.

Mobiap “COMFORT AS HOME” giúp tìm kiếm nhanh nhà vệ sinh gần nhất.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du Lịch đánh giá: “Đà Nẵng là thành phố lấy phát triển du lịch làm trọng tâm, mũi nhọn. Chính vì vậy, việc thu hút khách du lịch đến với thành phố vô cùng quan trọng. Mô hình này được nhân rộng ra trên địa bàn nhiều quận của thành phố sẽ góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của một thành phố du lịch, hiện đại, thân thiện, văn minh, trong mắt du khách trong nước và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng. Và đặc biệt là trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao APEC đầu tháng 11 tới đây”.

Chí Lê (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem