Chủ đề nóng

Hậu cần APEC đã sẵn sàng, Đà Nẵng chỉ cần sạch thêm

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 28/10/2017 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã được TP.Đà Nẵng hoàn thành. Để thành phố này đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế, UBND TP.Đà Nẵng đã kêu gọi toàn dân cùng hưởng ứng phong trào Chủ nhật xanh - sạch - đẹp.
Bình luận 0

Sáng 28.10, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ tổng ra quân phát động thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp hưởng ứng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại địa phương vào đầu tháng 11 tới đây.

Lễ tổng ra quân có sự tham dự của hơn 3.000 người thuộc nhiều đơn vị, cùng người dân và học sinh TP.Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái) tại lễ phát động. (Ảnh: Đình Thiên)

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - cho biết, phong trào xanh sạch đẹp được TP.Đà Nẵng triển khai 13 năm qua. Dịp này, UBND thành phố kêu gọi toàn dân cứ mỗi sáng Chủ nhật, mỗi người hãy dành 30 phút để cùng cộng đồng địa phương làm sạch khu phố nơi mình sinh sống. Các cơ quan, địa phương hãy chọn các vấn đề môi trường cần giải quyết và huy động lực lượng tham gia.

Ông Tuấn cho rằng, có một số địa phương hưởng ứng theo kiểu phong trào không thực chất. Nhiều địa phương không kiểm soát chặt để tình trạng chất thải đổ ra đường gây mất mỹ quan đô thị. Với sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, đây là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, cảnh đẹp và con người thân thiện nên cần sự dốc sức khẩn trương làm đẹp thành phố của toàn dân.

Về các công tác liên quan chuẩn bị cho APEC, theo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã hoàn thành các nhiệm vụ hậu cần. Trong đó, việc nâng cấp cơ sở vật chất là nhiệm vụ cấp bách, được triển khai sớm nhất. Đà Nẵng đã phối hợp với các tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và các bộ, ngành trung ương nhiều lần khảo sát cơ sở vật chất để chọn ra những địa điểm phù hợp. Các sở ban ngành và các nhà đầu tư tư nhân đã dốc lực cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các công trình để mang đến diện mạo mới, hiện đại cho thành phố từ năm 2015.

Lãnh đạo Đà Nẵng cùng người dân dọn vệ sinh sáng 28.10. (Ảnh: Đình Thiên)

“Đến nay, Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã sẵn sàng đón tiếp các đoàn đại biểu, với nhà ga quốc tế mới khang trang, hiện đại. Khu nhà VIP A chuyên đón những khách quan trọng và những khách đi bằng chuyên cơ, sân đỗ máy bay đã được mở rộng, gồm 75 vị trí đỗ, đảm bảo quy mô đậu đỗ cho các chuyên cơ đến từ các nền kinh tế APEC. Một công trình nổi bật khác đã được hoàn thành sớm hơn kế hoạch là Trung tâm Báo chí quốc tế, nơi làm việc của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC. Nơi đây có thiết kế đẹp, hiện đại, trang thiết bị và dịch vụ thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp” - ông Thơ nói.

Ông Thơ còn cho hay, các địa điểm diễn ra hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, như: Khách sạn InterContinental Sun Peninsula Resort, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng, khách sạn Furama, khách sạn Sheraton, Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Hội nghị thành phố, khách sạn Pullman, khách sạn Vinpearl… đã được cải tạo, đáp ứng tất cả các kịch bản của Ban tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem