Chủ đề nóng

Du khách khóc thét khi đi cầu kính trong suốt ở Trung Quốc

Thứ sáu, ngày 24/06/2016 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu kính đang trở thành điểm hút khách du lịch ở Trung Quốc. Một số địa phương ở nước này đã xây dựng cầu kính trong suốt như một cách để thúc đẩy du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm bước qua cây cầu đáng sợ này.
Bình luận 0

Tiếng la hét sợ hãi, tiếng khóc sụt sịt của một số du khách khi thử sức mình vượt qua cây cầu kính đáy trong suốt. Đó là những hình ảnh quen thuộc tại các cây cầu kính ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, nhiều địa phương ở nước này đã hoàn tất việc xây dựng những cây cầu bằng kính. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để vượt qua nỗi sợ hãi này.

Du khách hoảng sợ khi đi trên cây cầu đáy trong suốt.

Trong đoạn video mới công bố gần đây cho thấy, một vị khách bị người khác kéo đi, còn người khác không dám bước mà phải bò cả chân và tay trên cầu ở Hồ Nam. Trước đó, một người đàn ông khi trải nghiệm cảm giác mạnh ở cầu kính tại vườn quốc gia Wanshan thuộc Quý Châu cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn. Bị chóng mặt bởi độ cao, người này vừa bò vừa gào khóc cầu cứu.

Một nữ du khách gào khóc cầu cứu.

Không hiếm cánh mày râu cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn khi thử tinh thần thép bước đi trên cầu.

Trước đó, vào tháng10.2015, một sự cố xảy ra tại cầu đáy kính ở núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam. Cầu có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Một tấm kính trên lối đi bị rạn nứt do du khách đánh rơi cốc khiến nhiều người tỏ ý lo ngại về độ an toàn của công trình này. Cây cầu này phải đóng cửa sau khi mới khai trương đón khách được hơn 2 tuần.

Một người đàn ông phải nhờ sự trợ giúp của hai người bạn đồng hành kéo đi.

Sau đó, một cây cầu đá kính khác tiếp tục được xây dựng ở công viên quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam. Dự kiến, cầu sẽ đón khách vào tháng 7 năm nay. Đây cũng là cây cầu đá kính cao và dài nhất thế giới, giúp du khách ngắm nhìn trọn vẹn cảnh đẹp hùng vỹ của thung lũng phía dưới. Để trấn an du khách, ban quản lý cây cầu đã mời người tới thực hiện một thử nghiệm mới: dùng búa tạ đập liên tiếp xuống mặt kính để thử sức chịu đựng của cầu.

Không phải ai cũng đủ tinh thần để bước qua cây cầu đáng sợ này.

Huy Hoàng (DM, Sin/ Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem