Chủ đề nóng

Du khách “mây mưa” trên bãi biển TBN và ảnh hưởng không ngờ đến môi trường

Trà My - The Sun Thứ tư, ngày 30/01/2019 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các du khách quan hệ tình dục trên bãi biển khỏa thân nổi tiếng nhất của Ibiza, Tây Ban Nha, đang gây ra thiệt hại lớn cho những cồn cát của hòn đảo, theo các nhà môi trường học.
Bình luận 0

Việc quan hệ tình dục khiến các cồn cát ở Ibiza bị xói mòn (Ảnh minh họa)

Bãi biển es Cavallet là một trong những bãi biển đẹp nhất của Ibiza, là địa điểm thu hút hàng triệu khách du lịch, bao gồm cả những người thích quan hệ tình dục ngoài trời.

Nhưng những nhà vận động bảo vệ môi trường nói rằng việc quan hệ tình dục khiến các cồn cát bị xói mòn. Những cồn cát này là một phần của Công viên tự nhiên Ses Salines và là khu vực được bảo vệ.

Các nhà địa chất học và sinh vật học cho rằng hoạt động tình dục quá mức đang gây ra thiệt hại không thể đong đếm và biến khu vực thành "đấu trường cưỡi ngựa ngoài trời".

Họ nói rằng hoạt động tình dục cũng đang "làm suy giảm" cảnh quan và hệ thống địa chất độc đáo nơi đây.

Theo báo địa phương Diario de Mallorca, khu vực được bảo vệ của bãi biển có hàng rào vây quanh. Nhưng du khách vẫn thường xuyên nhảy qua hàng rào.

Nhà sinh vật học Joan Carles Palerm giải thích: "Việc ra vào tự do thế này đang khiến cồn cát và các cấu trúc của nó tan vỡ. Hệ thống duy trì cồn cát rất phức tạp và bất kỳ sự thay đổi nào, chẳng hạn như các hoạt động liên tục, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng”.

Hành vi quan hệ tình dục được tin là làm xáo trộn những loài cây mỏng manh trên cát, những giống cây rất quan trọng với môi trường. Nếu những loài cây này bật gốc, chúng sẽ để lại khoảng trống và cồn cát bắt đầu nhỏ dần.

Các nhà địa chất nói rằng du khách đã được cảnh báo không được nhảy qua hàng rào nhưng không làm theo.

Một chiến dịch truyền thông được thực hiện cách đây vài năm nhưng du khách bỏ qua lời khuyên và thậm chí trở nên hung hăng.

Nạn “mây mưa” nơi công cộng gây nhức nhối ở Bangkok

Tại một công viên ở Bangkok, trung bình có tới 10-30 bao cao su đã sử dụng được phát hiện hằng ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem