Chủ đề nóng

Du khách sắp được ngồi cáp treo tham quan vịnh Hạ Long

Hoàng Anh Tuấn Thứ bảy, ngày 13/09/2014 22:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long nằm trong tổ hợp dự án của Sun Group đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng đã được nhận giấy chứng nhận đầu tư chiều nay (13.9) tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh.
Bình luận 0

Đây đều là những dự án chưa từng có ở Quảng Ninh, trong đó có hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long.

 

 Vịnh Hạ Long.

Theo thiết kế hệ thống cáp treo này có điểm đầu tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long xuyên qua vịnh Cửa Lục, chạy song song theo cầu Bãi Cháy đến đỉnh đồi Ba Đèo (phường Hồng Gai). Cột tháp của cáp treo phía đầu Bãi Cháy cao 188,8m; chiều cao cột tháp trên đồi Ba Đèo hơn 133m.

Chiều cao tĩnh không của cáp treo cao hơn so với cầu Bãi Cháy khoảng 30m (chiều cao tĩnh không cầu Bãi Cháy là 50m). Cabin 2 tầng của cáp treo có sức chứa khoảng 230 khách, tương đương với một máy bay chở khách.

Được biết, tổ hợp dự án mà Sun Group đề xuất với tỉnh Quảng Ninh sẽ được thiết kế thành một quần thể công viên trên đỉnh núi Ba Đèo gồm các khu vui chơi giải trí và thiết kế một vòng quay khổng lồ.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là vòng quay cao nhất thế giới so với mực nước biển. Từ trên vòng quay sẽ quan sát được toàn cảnh vịnh Hạ Long và TP.Hạ Long.

Cũng nằm trong tổ hợp dự án này, phía dưới chân bờ vịnh Hạ Long sẽ có một "thủy cung" phục vụ cho du khách đến tham quan và vui chơi.

Sun Group cho biết, sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược tỉnh Quảng Ninh, đơn vị sẽ bắt đầu triển khai và hoàn thiện dự án 6.000 tỷ đồng này trong vòng 1 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem